Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xã Ngọc Hồi: phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025 

Kinhtedothi-Ngày 24/10, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025. 

Dự buổi lễ có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ngọc Hồi Nguyễn Xuân Phong; Uỷ viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi Vũ Hồng Khanh - Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã; Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Tạ Đăng Doanh; cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí trong Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của xã.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ngọc Hồi Nguyễn Xuân Phong và Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Hồi Tạ Đăng Doanh trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ đặc biệt khó khăn.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi Vũ Hồng Khanh - Trưởng ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã đã phát động tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương MTTQ Việt Nam ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Đồng chí cho biết, xã Ngọc Hồi đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài xã. Từ nguồn Quỹ vận động được và các nguồn hỗ trợ khác, đầu năm 2025, MTTQ Việt Nam xã đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 02 ngôi nhà cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ phương tiện sinh kế, hỗ trợ con em hộ có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và bệnh nhân nghèo khám chữa bệnh, chăm lo Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi Vũ Hồng Khanh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị.

Sự quan tâm chỉ đạo hỗ trợ thăm hỏi, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo xã, của MTTQ, các ban ngành đoàn thể khi người dân gặp khó khăn, hoạn nạn đã mang lại sự động viên, khích lệ để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực và thực hiện chương trình an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo bền vững của xã; tăng thêm niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền. Đồng chí đã cảm ơn và ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự nhiệt tình ủng hộ của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong xã đã tích cực tham gia ủng hộ Quĩ “Vì người nghèo” giúp Ban vận động có thêm nguồn lực hỗ trợ người cận nghèo vươn lên thoát cận nghèo; người có khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi Vũ Hồng Khanh tiếp nhận kinh phí hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị.

Thay mặt Ban vận động Quỹ "Vì người nghèo” xã Ngọc Hồi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Ngọc Hồi Vũ Hồng Khanh đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục chung tay giúp đỡ người nghèo, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của xã với tinh thần cao nhất.

Tại buổi lễ, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Đại Áng Nguyễn Công Tiến đã phát biểu hưởng ứng chương trình và cam kết tích cực tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân, các hộ gia đình, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” xã; thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng trong công tác hỗ trợ, chăm lo và tổ chức các hoạt động thiết thực...

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể; các thôn, tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 số tiền trên 470 triệu đồng. Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” xã Ngọc Hồi đã tiếp tục trao hỗ trợ phương tiện, công cụ sinh kế (là xe máy điện, máy ép nước mía, xe đạp) cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học tập cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Lãnh đạo xã Ngọc Hồi trao phương tiện, sinh kế cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo là tình cảm, là đạo lý của mỗi người dân Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của xã đã và đang tiếp nhận mọi sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài xã.

Hội khỏe Hội Phụ nữ - Nông dân xã Ngọc Hồi chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam

Hội khỏe Hội Phụ nữ - Nông dân xã Ngọc Hồi chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam

Ngọc Hồi trao “Nhà tình nghĩa” – Tri ân người có công với cách mạng 

Ngọc Hồi trao “Nhà tình nghĩa” – Tri ân người có công với cách mạng 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngày hội toàn dân học tập số phường Định Công: Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số đến cơ sở

Ngày hội toàn dân học tập số phường Định Công: Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số đến cơ sở

25 Oct, 11:58 AM

Kinhtedothi-Sáng ngày 25/10, UBND phường Định Công đã tổ chức Ngày hội toàn dân học tập số với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tuần lễ chuyển đổi số quốc gia” và thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội về xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số và công dân số.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ