DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xả súng kinh hoàng tại Paris, 12 người thiệt mạng

07-01-2015 20:00
Kinhtedothi - Các hãng tin AFP và Reuters dẫn kênh truyền hình iTELE của Pháp đưa tin ngày 7/1, đã xảy ra một vụ xả súng vào văn phòng của tuần báo Charlie Hebdo tại Paris.
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng.
Cảnh sát tại hiện trường vụ xả súng.
Cảnh sát cho biết vụ việc này đã làm 12 người thiệt mạng và 9 người bị thương, trong đó có 4 người bị thương nặng.iTELE dẫn lời nhân chứng Benoit Bringer cho biết ông đã chứng kiến vụ việc từ một tòa nhà gần đó ở trong tâm thủ đô Paris.

Ông Bringer nói: "Khoảng 1 giờ 30 phút trước, hai người trùm đầu cầm (súng máy) Kalashnikov đã đi vào tòa nhà này... Vài phút sau đó, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng súng."

Tổng thống Pháp Francois Hollande hiện đang trên đường tới hiện trường và sẽ triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp.

Nguồn tin cho biết các tay súng đã cướp một chiếc xe hơi và tông phải một người đi đường khi lái xe tẩu thoát. 

Tuần báo trào phúng này nổi tiếng hồi tháng 2/2006 khi đăng lại hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed vốn xuất hiện trên nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch, gây nên sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo. 

Văn phòng của họ từng bị đánh bom vào tháng 11/2011 khi đăng hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed ngay dưới măngséc "Charia Hebdo". 

Tuy bị đưa ra tòa theo luật chống phân biệt chủng tộc, tạp chí này tiếp tục đăng tải các hình biếm họa gây tranh cãi về Nhà tiên tri của người Hồi giáo.

Tổng biên tập Stephane Charbonnier từng nhiều lần nhận được lời đe dọa lấy mạng và phải sống dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

Tổng thống Pháp chủ trì phiên họp khẩn nội các ngày 7/1 sau vụ tấn công khủng bố tại Paris. (Ảnh: Điện Elysee)
Phát biểu với báo giới Bộ trưởng nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve đã khẳng định có 3 hung thủ tham gia vụ xả súng và khẳng định tất cả các biện pháp đang được thực hiện "để vô hiệu hóa 3 kẻ tội phạm, những kẻ đã thực hiện hành vi man rợ này".
Bộ trưởng nội vụ Pháp khẳng định tình trạng cảnh báo an ninh cao đã được ban bố khắp nước Pháp, và cơ quan chức năng đang hành động nhanh nhất có thể để tìm ra và bắt giữ các nghi phạm.
Theo báo giới địa phương, 4 phóng viên của Charlie Hebdo đã thiệt mạng trong vụ tấn công, gồm biên tập viên kiêm họa sỹ biếm họa Stéphane Charbonnier, cùng 3 họa sỹ biếm họa khác là Cabu, Georges Wolinski and Bernard Verlhac, hay còn được biết đến với biệt danh Tignous.
TAG: