Xả súng tại California: Nghi phạm đoạt mạng 12 người là nạn nhân chiến tranh?

Hương Thảo (CNN)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát đã phát hiện nhiều thông tin bất ngờ khi khám nhà nghi phạm tấn công một quán bar tại TP Thousand Oaks hôm 8/11.

Lực lượng chức năng tập trung bên ngoài nhà nghi phạm Ian David Long. 
Theo Cảnh sát trưởng quận Geoff Dean, nghi phạm vụ xả súng tại Thousand Oaks đêm thứ 5 vừa qua tên là Ian David Long - một người đàn ông 28 tuổi đã phục vụ nhiều năm trong lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ tại chiến trường Afghanistan.
Đáng chú ý, một chuyên gia tâm thần được cho là đã nói chuyện với tên này và cảm thấy hắn ta có thể đang bị rối loạn căng thẳng vì những chấn thương tại chiến trường. Tuy nhiên sau khi nói chuyện với Long, bác sĩ quyết định không giữ hắn lại dù luật cho phép tạm giam những người có vấn đề về tâm thần.
Chân dung nghi phạm 28 tuổi. 
Đó đã là câu chuyện hồi tháng 4 năm nay, khi mà 7 tháng sau, Ian David Long trở thành hung thủ của một vụ giết người hàng loạt đầy man rợ. Long đã bắn chết 12 người và làm bị thương hơn chục người khác có mặt tại quán bar Borderline Bar & Grill ở Thousand Oaks vào khoảng 23h20 (giờ địa phương).
Cảnh sát sau đó đã nhanh chóng ập tới tuy nhiên nghi phạm được cho là đã tự sát theo báo cáo của các nhân chứng. Hung khí được thu giữ tại hiện trường là một khẩu súng lục Glock có giấy tờ mua bán hợp pháp và đã được lắm thêm thiết bị hỗ trợ để tăng lượng đạn so với một khẩu thông thường vốn chỉ có 10 viên.
Những người may mắn sống sót sau vụ việc kinh hoàng. 
Theo CNN, bạn bè nghi phạm xác nhận rằng Long là khách thường xuyên của Borderline Bar & Grill, tuy nhiên không có mâu thuẫn gì đáng kể trước đó với quán bar này.