Xả súng xảy ra tại Séc, gần 10 người thương vong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người phát ngôn của cảnh sát, bà Jana Bartikova cho biết, vụ xả súng nói trên xảy ra trong công ty Aircraft Industries ở thành phố Kunovice, miền Đông Cộng hòa Séc giữa lúc ban giám đốc đang họp.

Ngày 10/11, một vụ xả súng đã xảy ra tại một công ty sản xuất máy bay ở thành phố Kunovice, Cộng hòa Séc làm hai người thiệt mạng và sáu người bị thương.

Hung thủ ngay sau đó cũng đã tự sát.

Người phát ngôn của cảnh sát, bà Jana Bartikova cho biết, vụ xả súng nói trên xảy ra trong công ty Aircraft Industries ở thành phố Kunovice, miền Đông Cộng hòa Séc giữa lúc ban giám đốc đang họp.

Thông tin ban đầu cho biết, hiện có sáu người bị thương. Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Cơ quan cứu trợ khu vực, chỉ có một phụ nữ bị thương nhẹ ở đầu và đang được điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Bà Bartikova cho biết, cảnh sát đã nhận dạng được kẻ xả súng, song từ chối cung cấp thêm thông tin về người này, ngoại trừ chi tiết hung thủ 56 tuổi, sống trong khu vực này.

Theo điều tra sơ bộ, động cơ vụ xả súng có thể là do mâu thuẫn cá nhân hoặc do bất đồng trong công việc.

Công ty Aircraft Industries của Séc, chuyên sản xuất máy bay vận tải L-410, thuộc đồng sở hữu của Công ty luyện kim và Khai khoáng Ural (UGMK) của Nga với 51% cổ phần.