Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không bảo vệ được tấm HCV Olympic cách đây 5 năm

Kinhtedothi - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể lọt vào top 8 VĐV xuất sắc giành quyền vào thi đấu chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam.
Hoàng Xuân Vinh (số 34) thi đấu ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Ảnh: Đoàn TTVN

Trong buổi sáng 24/7, Hoàng Xuân Vinh vùng với 35 xạ thủ khác đã cùng tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam số lượng VĐV tham dự vòng loại nội dung này ít hơn so với vòng loại Olympic 2016.
Theo như thể thức của nội dung 10m súng ngắn hơi nam, tất cả sẽ bắn 60 phát đạn, ở 6 lượt,  chọn ra 8 VĐV đoạt số điểm cao nhất vào chung kết. Ở chung kết, 8 xạ thủ sẽ bắn 2 lần 5 viên, 2 lần 1 viên. Người nào có số điểm thấp nhất sẽ bị loại. Cuộc đua trở nên hấp dẫn, kịch tính bởi 7 VĐV còn lại sẽ bắn 2 lần (mỗi lần 1 viên) và cứ ai thấp điểm nhất sẽ rời khỏi bục bắn ngay lập tức. Cho đến khi chỉ còn 2 xạ thủ tranh HCV.
Ở phần thi của mình tại vòng loại, 10 loạt bắn đầu tiên Hoàng Xuân Vinh có 94 điểm và đứng ở vị trí số 26. Ở lượt bắn thứ 2, anh bắn rất tốt và chỉ ghi được 2 điểm 9  qua đó vươn lên đứng thứ 10. Đến lượt bắn thứ 3, Xuân Vinh tiếp tục thi đấu ổn định khi kết thúc 10 loạt bắn với 97 điểm. Tuy nhiên ở lượt bắn thứ 4 và thứ 5, Hoàng Xuân Vinh chỉ giành được lần lượt là 94 điểm và 93 điểm.
Trong lượt bắn cuối, Hoàng Xuân Vinh đã có những phát bắn sau cùng rất tốt với 97 điểm sau. Như vậy, kết thúc ở vị trí số 22 với tổng điểm là 573 điểm, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể góp mặt ở vòng chung kết. Trong khi đó, người nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này là Jin Jong Oh cũng giành được 576 điểm xếp ở vị trí thứ 16. Dẫn đầu ở vòng loại là xạ thủ người Ấn Độ Saurabh Chaudhary với 586 điểm.
Việc không thể giành suất vào chơi ở chung kết đồng nghĩa với việc Xuân Vinh không thể bảo vệ tấm HCV đã có được ở nội dung này cách đấy 5 năm tại Rio. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ