Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xã Vân Đình thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025),sáng 24/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Vân Đình đã tổ chức 4 đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Các đoàn đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội và các trường hợp hoàn cảnh khó khăn tại các thôn trên địa bàn xã.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo xã Vân Đình đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các gia đình, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo xã Vân Đình đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền thôn, cụm dân cư thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình chính, chung tay cùng với Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã làm tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo tốt cho người có công và gia đình chính sách.

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Vân Đình Nguyễn Thị Thúy Hà ân cần thăm hỏi sức khoẻ gia đình người có công.

Tại Trung tâm đang nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (nơi đang chăm sóc 40 người, trong đó có 18 người phải phục vụ toàn phần), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Vân Đình đã trao tặng Trung tâm Nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 một phần quà trị giá 5,5 triệu đồng.

Ngoài ra, trong dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND đã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa và nguồn xã hội hóa trao tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng/suất và tặng 1. 022 suất quà mỗi suất trị giá 100.000 đồng, tổng trị giá 185,7 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong sáng ngày 24/7, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Vân Đình cũng đã tổ chức chương trình tặng quà cho người có công nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ; 47 suất quà, mỗi suất quà trị giá 1,2 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Những món quà ý nghĩa thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” tri ân đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước; giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: dâng hoa ôn lại truyền thống hào hùng của quân, dân Liên khu II những ngày Toàn quốc kháng chiến

Phường Bạch Mai: dâng hoa ôn lại truyền thống hào hùng của quân, dân Liên khu II những ngày Toàn quốc kháng chiến

19 Dec, 10:40 AM

Kinhtedothi-Trước Phù điêu Chiến lũy Ô Cầu Dền - biểu tượng của lòng yêu nước và tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, đoàn đại biểu phường Bạch Mai kính dâng những lẵng hoa tươi thắm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh tại Chiến lũy Ô Cầu Dền...

Khẳng định giá trị lịch sử di tích chiến thắng Ngọc Hồi qua Tọa đàm khoa học

Khẳng định giá trị lịch sử di tích chiến thắng Ngọc Hồi qua Tọa đàm khoa học

18 Dec, 08:49 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/12, tại Hội trường Đảng ủy xã Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ xã Ngọc Hồi phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình Tọa đàm khoa học về di tích lịch sử địa điểm chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân năm Kỷ Dậu (1789). Tọa đàm nhằm làm rõ giá trị lịch sử, cơ sở khoa học, tư liệu liên quan đến địa điểm đồn Ngọc Hồi, góp phần hoàn thiện hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ