Xác định 12 người thiệt mạng trong vụ cháy ở tháp London

Nguyễn Phương (Theo Telegragh, RT)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giới chức Anh cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 78 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell ở thủ đô London vào rạng sáng ngày 14/6 (giờ địa phương).

Có tới 600 người được cho là đang sống trong khu chung cư Grenfell. Tòa nhà 27 tầng với 120 căn hộ này bốc cháy ngùn ngụt sáng sớm ngày 14/6, trong lúc nhiều người đang ngủ.
Trong một tuyên bố trên truyền hình tối 14/6, Thủ tướng Anh Theresa May đã chia buồn với các nạn nhân vụ cháy, đồng thời cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ cháy này.
 Giới chức Anh cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell tại quận White City, London. Ảnh: Reuters
Chỉ huy lực lượng cảnh sát Stuart Cundy xác nhận 12 người thiệt mạng, 78 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó 18 trường hợp bị thương rất nặng. Theo lực lượng cảnh sát London, số thương vong sẽ còn tăng và khó có cơ hội tìm được người sống sót đang mắc kẹt trong tòa nhà đã bị chìm trong biển lửa này.  
Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn mất tích do cư dân ban đầu được khuyên nên ở yên trong nhà và họ bị mắc kẹt ở tầng trên của tòa chung cư khi ngọn lửa nhanh chóng lan đến.
Những cư dân thoát được khỏi tòa nhà cho biết, những người bị mắc kẹt đã gào thét cầu cứu, một số người phải ném con ra ngoài cửa sổ và kêu gọi những người ở dưới đất đỡ lấy đứa trẻ trong khi một vài người khác nhảy từ các tầng trên xuống.
Tuy nhiên, công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do cứu hộ không thể tiếp cận các căn hộ ở trên cao và bị lửa bao trùm. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa và cứu được 65 người. Hiện tại, người dân thủ đô London đang nỗ lực trợ giúp những người sống sót sau vụ hỏa hoạn. Các trung tâm hỗ trợ tạm thời được thiết lập ở nhiều khu vực lân cận xung quanh tòa nhà Grenfell để những những người sống sót sau vụ cháy có chỗ ở.