Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xác định 12 người thiệt mạng trong vụ cháy ở tháp London

Kinhtedothi - Giới chức Anh cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 78 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell ở thủ đô London vào rạng sáng ngày 14/6 (giờ địa phương).
Có tới 600 người được cho là đang sống trong khu chung cư Grenfell. Tòa nhà 27 tầng với 120 căn hộ này bốc cháy ngùn ngụt sáng sớm ngày 14/6, trong lúc nhiều người đang ngủ.
Trong một tuyên bố trên truyền hình tối 14/6, Thủ tướng Anh Theresa May đã chia buồn với các nạn nhân vụ cháy, đồng thời cam kết sẽ điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ cháy này.
 Giới chức Anh cho biết ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà chung cư cao tầng Grenfell tại quận White City, London. Ảnh: Reuters
Chỉ huy lực lượng cảnh sát Stuart Cundy xác nhận 12 người thiệt mạng, 78 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó 18 trường hợp bị thương rất nặng. Theo lực lượng cảnh sát London, số thương vong sẽ còn tăng và khó có cơ hội tìm được người sống sót đang mắc kẹt trong tòa nhà đã bị chìm trong biển lửa này.  
Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn mất tích do cư dân ban đầu được khuyên nên ở yên trong nhà và họ bị mắc kẹt ở tầng trên của tòa chung cư khi ngọn lửa nhanh chóng lan đến.
Những cư dân thoát được khỏi tòa nhà cho biết, những người bị mắc kẹt đã gào thét cầu cứu, một số người phải ném con ra ngoài cửa sổ và kêu gọi những người ở dưới đất đỡ lấy đứa trẻ trong khi một vài người khác nhảy từ các tầng trên xuống.
Tuy nhiên, công tác cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn do cứu hộ không thể tiếp cận các căn hộ ở trên cao và bị lửa bao trùm. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã nỗ lực dập lửa và cứu được 65 người. Hiện tại, người dân thủ đô London đang nỗ lực trợ giúp những người sống sót sau vụ hỏa hoạn. Các trung tâm hỗ trợ tạm thời được thiết lập ở nhiều khu vực lân cận xung quanh tòa nhà Grenfell để những những người sống sót sau vụ cháy có chỗ ở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ