DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xác định 80 người liên quan đến 4 trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bệnh viện Hà Đông

Bích Hời
06-08-2021 17:37
Kinhtedothi - Bốn mẫu RT-PCR lần 1 dương tính với SARS-CoV-2 là công nhân lao động tại công trường thi công trong Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
 Công trình bên trong BV Đa khoa Hà Đông đã bị phong tỏa.

Theo kế hoạch, từ ngày 2 - 5/8 Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (BV) thực hiện xét nghiệm đối với các cán bộ, nhân viên hàng tuần, đều cho kết quả âm tính. Ngày 5/8, BV làm xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng là công nhân làm việc trong công trường tại BV. Kết quả RT-PCR lần 1 đã có 4 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại công trường xây dựng của BV Đa khoa Hà Đông gồm: B.V.Nh, nam giới, sinh năm 1987; B.V.N, nam giới, sinh năm 1990; B.T.Nh, nữ giới, sinh năm 1991; B.T.N, nữ giới, sinh năm 1979.

Tất cả 4 trường hợp đều có quê quán tại xóm Cừ, Quý Hòa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, cùng có yếu tố dịch tễ. 4 công nhân vào làm việc tại công trường dự án nâng cấp, cải tạo khối nhà Ngoại Sản của BV từ đầu tháng 7/2021. Các công nhân này đều đã được xét nghiệm sàng lọc trước khi vào công trường. Họ chỉ sinh hoạt, ăn uống trong khu lán của tổ xây dựng gồm 35 công nhân.

Hiện BV đã lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 4 trường hợp kể trên gửi CDC Hà Nội để khẳng định, đồng thời chuyển họ về khu cách ly điều trị Covid-19.

BV cũng lập danh sách 31 người cùng đội xây dựng tiếp xúc với 4 ca nghi nhiễm. Các đối tượng này đang được cách ly tại chỗ. Ngoài ra, BV đã xác định 49 người làm việc cùng khu vực công trường. Như vậy, đến nay BV xác định được 80 người liên quan đến các ca nghi mắc tại công trường BV Đa khoa Hà Đông. Hiện những người liên quan tình trạng sức khỏe bình thường.

BV cũng đã phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ công trường thi công khối nhà Ngoại Sản.

Theo đánh giá của ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội, các công nhân đã thực hiện nghiêm quy tắc 3 tại chỗ nên nguy cơ lây nhiễm trong BV là rất thấp.

Hiện BV cùng với Trung tâm Y tế quận điều tra, lập danh sách những trường hợp F2 và người liên quan. Lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc toàn bộ cán bộ y tế, người lao động tại BV, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại đây.