Xác định danh tính 2 con tin thiệt mạng trong vụ bắt cóc ở Sydney

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hai người thiệt mạng trong vụ bắt con tin tại quán cà phê Lindt ở Sydney đã được xác định là quản lý quán và một luật sư.

Hiện chưa rõ họ đã bị kẻ bắt cóc con tin bắn chết hay thiệt mạng vì đạn của đôi bên khi cảnh sát tấn công quán vào 2 giờ 30 phút sáng ngày 15/12.
Luật sư Katrina Dawson (trái) và quản lý quán cà phê Tori Johnson.
Luật sư Katrina Dawson (trái) và quản lý quán cà phê Tori Johnson.
Kẻ bắt con tin là giáo sĩ tự xưng gốc Iran, Man Haron Monis, đã bị cảnh sát bắn chết sau khi khống chế 17 người trong quán Lindt.

Một trong hai nạn nhân là Katrina Dawson, 38 tuổi, luật sư tại Sydney và có 3 con. Dawson đã kết hôn với Paul Smith, cộng sự của cô ở công ty luật Mallesons. Cô từng theo học luật ở Đại học Sydney, sau khi đứng đầu bang New South Wales về thành tích học tập ở trung học.

Nạn nhân còn lại là quản lý quán cà phê, Tori Johnson, 34 tuổi. Anh đã được tuyển dụng vào tại quán Lindt kể từ tháng 10/2012 và từng có thời gian làm việc tại nhiều nhà hàng, bệnh viện quanh Sydney.

Nhiều nguồn tin cho biết Johnson đã vật lộn để giằng khẩu súng ra khỏi tay kẻ bắt cóc khi anh bị giết. Tuy nhiên nhà chức trách Australia chưa xác nhận điều này.

Tony Manno, người đã làm việc cùng Johnson tại quán Adria Rybar & Grill ở Sydney trong vài năm nói rằng anh đã rất buồn khi nghe tin dữ.

"Tori là người tuyệt vời, một anh chàng tốt bụng. Anh ấy rất hòa đồng với nhân viên", ông nói.

Lindt & Sprüngli, công ty sở hữu quán cà phê, đã ra thông báo cảm ơn cảnh sát New South Wales và đề nghị được giúp đỡ các nạn nhân của vụ bắt con tin cùng gia đình của họ.

"Tâm tư của chúng tôi giờ hướng về các nạn nhân và gia đình họ, những người đã trải qua một biến cố lớn lao. Chúng tôi cũng muốn cầu nguyện vì sự can đảm của họ", thông báo nói.