DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xác định điểm phát cháy tại Công ty CP Len Hà Đông

20-02-2014 21:42
Kinhtedothi - Chiều 20/2, cơ quan Công an đã phối hợp với các bên liên quan để tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại khu nhà kho của Công ty CP Len Hà Đông (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội).
Như báo Kinh tế & Đô thị điện tử đã đưa tin, vào khoảng 11h 15’phút ngày 19/2, một ngọn lửa đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại khu vực nhà kho của Công ty CP Len Hà Đông trên đường 430 phường Vạn Phúc (Hà Đông). Chỉ sau ít phút, lửa đã trùm kín dãy nhà kho rộng hàng nghìn m2…
Cháy lớn đã xảy ra tại Công ty CP Len Hà Đông
Cháy lớn đã xảy ra tại Công ty CP Len Hà Đông
Theo báo cáo của cơ quan Công an, toàn bộ diện tích kho bị cháy vào khoảng 3.000 m2, được Công ty CP Len Hà Đông cho 8 công ty thuê, bao gồm: Công ty T&H (Thiên Long), Công ty Minh Hàn, Công ty BKT, Công ty Vifami, Công ty Bách Tùng, Công ty Hummala, Công ty Á Châu và Công ty Bến Thành.

Qua điều tra sơ bộ ban đầu, cơ quan Công an cũng đã xác định được điểm phát cháy là nhà kho của Công ty T&H. Cụ thể, vào khoảng 11h15’ ngày 19/2, chị Chu Thị Hạnh-Giám đốc T&H phát hiện một đám lửa cháy trên nóc  tủ làm lạnh của kho hàng đang cháy lan. Chị này đã cùng bảo vệ và các nhân viên dập lửa nhưng do lửa bùng phát quá nhanh, nên chị Hạnh đã gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và Công an phường Vạn Phúc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, 14 xe cứu hỏa của nhiều quận, huyện, trường Đại học phòng cháy chữa cháy cùng trên 400 cán bộ, chiến sỹ công an đã được huy động tới hiện trường. Bên cạnh đó, 278 người thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị quân đội trên địa bàn cùng 2 xe chữa cháy nữa của quân đội cũng đã có mặt.

Khoảng 13h30’ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế khoanh vùng. Tuy nhiên, do lửa cháy âm ỉ nên đến tận hơn 21h, công tác dập tàn vẫn tiếp tục được thực hiện.

Bước đầu, đại diện Ủy ban nhân dân quận Hà Đông cho hay, vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa của 5 công ty. Các lực lượng cũng đã cứu được 2 kho hàng có trị giá khoảng 21 tỷ đồng. Trong quá trình chữa cháy, có 2 chiến sỹ bị ngạt khó, 3 chiến sỹ bị thương nhẹ đã được đưa về Bệnh viện 198 để điều trị.

Nguyên nhân và thiệt hại chính thức của vụ hỏa hoạn hiện đang được cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp với các bên liên quan để tiến hành làm rõ.
TAG: