Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xác định đúng đối tượng, gói hỗ trợ sẽ đạt hiệu quả cao

KTĐT - Ông Dominic Mellor, Chuyên gia Kinh tế của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam (ảnh dưới) cho rằng: Bong bóng bất động sản (BĐS) ở Việt Nam đã nổ rồi. Thị trường hiện đang lắng đọng và đã rơi xuống đáy.
Dù thời gian qua, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực tiến hành các giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, nhưng nếu muốn thành công cần tranh thủ học tập kinh nghiệm của các nước khác. 

Thị trường BĐS là một khái niệm rất rộng, trong khi nguồn cung thực tế của Việt Nam hiện đang quá mức và sản phẩm chủ yếu ở diện chung cư, văn phòng cao cấp. Gói cứu trợ 30.000 tỷ của Ngân hàng Nhà nước chỉ hướng tới nhà ở xã hội, nhóm đối tượng thu nhập thấp dễ bị tổn thương, chứ không phải thị trường chung chung, càng không dành cho phân khúc cao cấp. Gói cứu trợ không lớn so với tình hình thực tế, song mục tiêu nó hướng đến là tạo mạng lưới an sinh xã hội, thúc đẩy các phân khúc khác phát triển. Nên nếu Chính phủ đã xác định được đúng đối tượng của mình thì gói hỗ trợ sẽ có tác dụng và đạt hiệu quả.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

Gắn mã định danh bất động sản: kỳ vọng và thách thức

14 Jan, 10:48 AM

Kinhtedothi – Nghị định 357/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/3/2026, quy định tất cả sản phẩm bất động sản (BĐS), từ nhà ở riêng lẻ, căn hộ chung cư đến phần diện tích sàn trong các công trình xây dựng, đều sẽ được cấp một mã định danh điện tử riêng biệt.

Cú hích minh bạch hóa thị trường bất động sản

Cú hích minh bạch hóa thị trường bất động sản

13 Jan, 05:15 AM

Kinhtedothi - Nghị định 357/2025/NĐ-CP về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), có hiệu lực từ ngày 1/3/2026, đang được kỳ vọng là một bước ngoặt thay đổi hoàn toàn "luật chơi" của thị trường BĐS.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ