Xác định nạn nhân rơi từ đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Đặng Sơn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Ban QLDA Đường sắt, Bộ GTVT, nam thanh niên rơi từ nhà ga Thượng Đình, đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông vào tối 31/3 là người lạ, xâm nhập vào công trường, tự nhảy xuống đất khi bị phát hiện.

Liên quan đến nghi vấn một nam công nhân rơi từ công trường đường sắt Cát Linh- Hà Đông vào khoảng 18 giờ 10 tối 31/3, sáng 1/4 Ban QLDA Đường sắt đã chính thức phát đi thông cáo cho biết, nam thanh niên này là người ngoài, tự xâm nhập vào công trường và nhảy xuống đất.

Cụ thể, qua kiểm tra cho thấy, khoảng 18 giờ 10, tối 31/10 tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình (nằm giữa Khu đô thị Royal và trường đại học Quốc gia Hà Nội), trên đường Nguyễn Trãi, hướng từ Ngã tư sở đi Hà Đông thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, một nam thanh niên cởi trần, đi chân đất được xác định là ngã từ cầu thang lối thoát hiểm của nhà ga xuống mặt đường.

Lãnh đạo Ban QLDA Đường sắt khẳng định: “Nam thanh niên tên là Vũ Minh Anh, sinh năm 1989, thường trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, không phải là công nhân hay người có trách nhiệm gì liên quan đến công trình dự án’.

Qua lời khai của bảo vệ, khoảng thời gian đó, thấy có người lạ xâm nhập công trình bằng lối thang thoát hiểm, đến chiếu nghỉ tầng 2 của cầu thang, bảo vệ phát hiện và hỏi nam thanh niên “lên đây làm gì” thì nam thanh trèo qua lan can nhảy xuống đường.

Sự việc cũng được một số người ở khu vực chứng kiến. Bảo vệ cùng với người dân đã gọi xe cứu thương đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Các lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng.