Kinhtedothi-Liên quan vụ tai nạn liên hoàn tại nút giao Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội), cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân là tài xế xe Santa Fe - Hà Thanh Hưng (SN 1977, ở Yên Bái, tạm trú tại phường La Khê, quận Hà Đông) không làm chủ tốc độ dẫn đến tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn
Công an quận Hà Đông đã tạm giữ Hà Thanh Hưng đồng thời làm các xét nghiệm liên quan đến nồng độ cồn và ma túy đối với nam tài xế. Theo báo cáo ban đầu của Ban An toàn giao thông Hà Nội, tài xế trên âm tính với ma túy và không ghi nhận có nồng độ cồn trong cơ thể.
Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h45 tối 28/7 trên phố Ngô Thì Nhậm, đoạn gần khu vực ngã tư Quang Trung - Ngô Thì Nhậm (phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội).
Các nhân chứng cho biết, thời điểm tai nạn xảy ra, trên đường đang có rất đông người và phương tiện di chuyển. Lúc này, chiếc Santa Fe 7 chỗ biển số Hà Nội đang lưu thông theo hướng từ phố Ngô Thì Nhậm ra ngã tư Quang Trung bất ngờ đâm vào 2 ô tô.
Chưa dừng lại đó, chiếc Santa Fe vẫn tiếp tục lao nhanh về phía trước một đoạn đường dài khoảng 300m rồi tông liên hoàn vào nhiều xe máy và một xe ô tô biển số quân đội đang dừng đèn đỏ.
Theo thống kê của cơ quan chức năng, vụ tai nạn khiến một người tử vong, một người bị gãy chân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, 4 người khác bị thương nhẹ. Nạn nhân tử vong là M.T.T.T. (sinh năm 1976, ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội). 4 nạn nhân bị thương nhẹ đều ra viện vào khoảng 22h cùng ngày. Ngoài ra, 4 ô tô, 5 xe máy và một xe điện trong tình trạng hư hỏng sau vụ tai nạn.
Kinhtedothi - Tối 28/7, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên địa bàn quận Hà Đông, đoạn nút giao Ngô Thì Nhậm - Quang Trung. Vụ tai nạn khiến một người tử vong.
Kinhtedothi - Đây là khuyến cáo của ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đối với những người có xe ô tô. Việc dán thẻ định danh thu phí không dừng, khi qua các trạm BOT sẽ tránh được ùn tắc giao thông (UTGT).
Kinhtedothi - Trong thời gian từ ngày 1/1 đến 4/1/2026, các đơn vị xe buýt của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã thực hiện tổng cộng 35.489 lượt xe, phục vụ 245.532 lượt hành khách đi lại.
Kinhtedothi - Sáng 5/1, trên tuyến Quốc lộ 47B, đoạn qua xã Thọ Ngọc, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải, xe đầu kéo và ô tô con, khiến một người tử vong tại chỗ.
Kinhtedothi - Năm 2025 ghi dấu ấn đặc biệt trong đầu tư phát triển hạ tầng, đã tổ chức thành công 3 đợt lễ khánh thành, khởi công, với tổng cộng 564 công trình, dự án tại 34 tỉnh, TP cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền địa phương.
Kinhtedothi - Chiều 4/1, trên tuyến cao tốc La Sơn - Hòa Liên, đoạn qua địa bàn phường Hải Vân, thành phố Đà Nẵng đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn khiến nhiều phương tiện bị hư hỏng, giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng trong nhiều giờ. Rất may, vụ việc không gây thiệt hại về người, song một lần nữa đặt ra yêu cầu cấp thiết về bảo đảm an toàn giao thông trong bối cảnh tuyến đường đang được thi công mở rộng.
Kinhtedothi - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2026, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Quảng Ninh đã duy trì nghiêm chế độ tuần tra kiểm soát nên công tác đảm bảo an toàn giao thông được triển khai hiệu quả.