Xác định nguyên nhân vụ tai nạn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết khiến 3 người thiệt mạng
Kinhtedothi - Trưa 9/7, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giữa hai xe khách trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết là do một xe bị nổ lốp, dừng khẩn cấp giữa đường mà chưa kịp đặt biển cảnh báo.
Theo đại diện Cục CSGT, dữ liệu giám sát hành trình và lời khai của hành khách cho thấy xe khách biển số 85F-000.37 khi đang di chuyển thì bất ngờ bị nổ lốp sau bên phụ, buộc phải dừng trên làn đường cao tốc. Sau khoảng 30 giây, khi chưa kịp đặt biển cảnh báo và liên hệ lực lượng chức năng, xe này bị xe khách 78F-002.64 tông từ phía sau do không giữ khoảng cách an toàn và thiếu quan sát.
Vị trí xảy ra tai nạn là đoạn cao tốc chỉ có hai làn xe, cách trạm dừng khẩn cấp gần nhất khoảng 5 km.

Hiện trường vụ tai nạn.
Cục CSGT khuyến cáo tài xế khi lưu thông trên cao tốc cần quan sát kỹ, giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo tốc độ phù hợp và tuân thủ quy định giao thông, đặc biệt khi dừng xe khẩn cấp.
Trước đó, vào lúc 0 giờ ngày 9/7 tại Km220+100, đoạn qua xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng, hướng từ Vĩnh Hảo đi Phan Thiết, hai xe khách giường nằm lưu thông cùng chiều đã va chạm mạnh, khiến 3 người tử vong, gồm tài xế và phụ xe của xe 85F-000.37 cùng một phụ xe của xe 78F-002.64.
Ngay sau vụ việc, lực lượng CSGT và y tế đã có mặt để cứu hộ, đưa các nạn nhân bị thương đi cấp cứu.
Sáng cùng ngày, ông Lê Huỳnh Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 39 nạn nhân trong vụ tai nạn. Trong đó, 34 người bị chấn thương nhẹ đã được xuất viện, một người đang được theo dõi tại khoa Chấn thương chỉnh hình.
Một trường hợp là bé trai 9 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) để tiếp tục điều trị.
Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng, lực lượng CSGT và lãnh đạo địa phương đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân. Mỗi trường hợp tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng, người bị thương được hỗ trợ 2 triệu đồng.

Ô tô con gây tai nạn liên hoàn rồi đâm vào gốc cây
Kinhtedothi - Ô tô con bất ngờ tông hàng loạt xe máy khiến nhiều người bị thương, nằm dưới đường tại khu vực nút giao Trần Đại Nghĩa - Đại La (Hà Nội).

Tai nạn đặc biệt nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết: 3 người chết, hàng chục người bị thương
KInhtedothi - Rạng sáng nay (9/7), một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, đoạn qua địa bàn xã Hàm Liêm (tỉnh Bình Thuận), làm 3 người tử vong và 41 người bị thương.

Gia Lai: xe máy cháy rụi sau tai nạn với xe khách, 2 người tử vong
Kinhtedothi - Ngày 6/7, một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra trên Quốc lộ 1, đoạn qua địa phận tỉnh Gia Lai, khiến 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe ô tô khách.