Xác định rõ mức độ chấn thương của Hùng Dũng, Hoàng Thịnh đứng trước án phạt nặng

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo bác sĩ Phạm Quốc Hùng - người trực tiếp phẫu thuật cho Hùng Dũng, thì cầu thủ của Hà Nội FC chỉ gặp vấn đề về xương chứ không liên quan đến dây chằng.

 Tình huống Ngô Hoàng Thịnh vào bóng ác ý đối với Đỗ Hùng Dũng khiến cầu thủ của Hà Nội FC phải nhập viện ngay sau đó. Ảnh: Lâm Thỏa.
Sáng 24/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công sau chấn thương nghiêm trọng trong trận đấu với TP Hồ Chí Minh tại vòng 5 V-League 2021. Chia sẻ sau ca phẫu thuật cho Hùng Dũng, bác sỹ Phạm Quốc Hùng cho biết, ca phẫu thuật diễn ra thành công và đang có tiến triển tốt.
"Sau ca mổ bệnh nhân hoàn toàn ổn định, ngay sau đó đã được chuyển vào phòng hồi sức. Ca mổ diễn ra hết sức thuận lợi khi mất một tiếng rưỡi" - bác sỹ Phạm Quốc Hùng chia sẻ.
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng gặp phải một chấn thương nặng ngay trong hiệp 1 của trận đấu khi Hoàng Thịnh có pha vào bóng thô bạo khiến chân của cầu thủ áo số 88 bị biến dạng. Ngay sau đó, Hùng Dũng đã được đưa vào bệnh viện để kịp thời cấp cứu. Theo bác sỹ Phạm Quốc Hùng, nhìn từ phim thì mức độ chấn thương của Hùng Dũng chỉ liên quan đến vấn đề về xương, không ảnh hưởng đến dây chằng.
"Tiến trình hồi phục theo tôi không thể nói được, chỉ biết được kết thúc ca mổ an toàn. Còn thời gian hồi phục đến mức độ nào thì phải phụ thuộc nhiều vấn đề như dinh dưỡng, tập luyện, cơ thể hay cơ địa bệnh nhân. Mức độ dựa trên hình ảnh chụp phim thì Hùng Dũng bị gãy xương không quá phức tạp và không di lệch nhiều cũng như ít mảnh vỡ. Có thông tin 6 tháng sẽ trở lại nhưng tôi cũng chỉ biết nói là hy vọng" - bác sỹ mổ cho Hùng Dũng chia sẻ thêm.
 
Trong khi đó, về vấn đề giành án phạt cho Hoàng Thịnh, ngay trong sáng nay Ban Tổ chức giải, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ gửi hồ sơ vụ việc đến Ban Kỷ luật VFF, gồm băng hình trận đấu, báo cáo giám sát trận đấu, báo cáo trọng tài. Dựa theo các tài liệu này, Ban Kỷ luật sẽ đánh giá, đưa ra án kỷ luật đối với Ngô Hoàng Thịnh.

Theo Tổng Thư kí VFF Lê Hoài Anh,do sự việc mới diễn ra, các bên sẽ sẽ trao đổi để chốt thời gian họp sớm nhất: “Chúng tôi sẽ trao đổi với Ban điều hành giải để có đề xuất đưa ra án phạt với trường hợp của Ngô Hoàng Thịnh. Do vụ việc vừa xảy ra tối qua nên tôi đang trao đổi và chờ ban điều hành giải chốt thời gian và sẽ có thông báo chính thức”.
Rất có thể, với sự nghiêm trọng này Ban Kỷ luật của VFF sẽ đi đến thống nhất và đưa ra án phạt cho Ngô Hoàng Thịnh trong chiều nay. Ngoài án phạt cấm 2 trận do thẻ đỏ trực tiếp thì tiền vệ của TP Hồ Chí Minh đang đứng trước án phạt nặng. Trước đó, tại V-League 2015, trung vệ Quế Ngọc Hải trong thời gian khoác áo SLNA cũng đã có tình huống thô bạo khiến Anh Khoa của SHB Đà Nẵng dính chấn thương nặng. Cầu thủ hiện đang khoác áo Viettel đã phải nhận mức án là cấm thi đấu 6 tháng (sau đó được giảm án) và phải nộp phạt 15 triệu đồng, cũng như sẽ phải chịu toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần