Xác định thêm một kiểm lâm ngồi trên xe gỗ bị lật

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau 3 ngày trì hoãn viết bản tường trình, chiều 10/12, một kiểm lâm viên khác của Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống (Nghệ An) thừa nhận có ngồi trên xe chở gỗ lậu bị lật.

 
Sau khi Trưởng trạm kiểm lâm trung tâm Đào Công Thắng viết bản tường trình thừa nhận có ngồi trên xe chở gỗ lậu, chiều 10/12, đến lượt kiểm lâm viên Nguyễn Kim Hùng (26 tuổi), nhân viên dưới quyền của ông Thắng thừa nhận mình cũng ngồi trong ca bin xe chở gỗ lậu bị lật vào rạng sáng 7/12.
 
Ông Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho biết, khi tai nạn xảy ra, Kim Hùng bị thương nhẹ ở chân và vẫn đến cơ quan làm việc, điểm danh bình thường như những người khác.
 
Xác định thêm một kiểm lâm ngồi trên xe gỗ bị lật - Ảnh 1
 
Trạm trưởng kiểm lâm Đào Công Thắng bị thương sau vụ tai nạn. Ảnh: Quang Long

Đại diện Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống khẳng định rằng họ không hề điều động hai cán bộ đi chở gỗ trong đêm. Kiểm lâm viên Kim Hùng cũng khai nhận ngồi trên xe chở gỗ lậu theo yêu cầu của "sếp" Thắng. Người yêu cầu ông Thắng ngồi lên xe gỗ cũng như nguồn gốc số gỗ và chủ gỗ vẫn chưa được hai kiểm lâm này tiết lộ.
 
Như vậy, số người ngồi trên chiếc xe định mệnh rạng sáng 7/12 là 17 người gồm cả hai kiểm lâm và ông chủ của chiếc xe nhưng tại hiện trường vụ tai nạn, cơ quan chức năng chỉ ghi nhận được 10 người chết và 4 người bị thương. 3 người còn lại "biến mất" khỏi hiện trường một cách bí ẩn, một số lượng lớn gỗ trên xe cũng bị tẩu tán.