Xác minh đối tượng mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhắn tin vay tiền

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 8/4, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng thông tin, các cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ hành vi mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng để nhắn tin có ý đồ lừa đảo, vay tiền với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, những ngày qua, nhiều người dân thường trú trên địa bàn TP Hải Phòng nhận được tin nhắn từ các số điện thoại: +84564805775, +84564805806 với nội dung: Tôi là Trần Lưu Quang - Bí thư Thành ủy, đây là số điện thoại riêng (+84564805806; +84564805775 của tôi, hãy lưu nó lại và hồi âm cho tôi).

Kèm theo tin nhắn tự xưng là Bí thư Thành ủy, nếu có phản hồi lại thì số điện thoại trên đề nghị chuyển 400 triệu đồng vào số tài khoản của một cá nhân tên Vu Kim Hong, ngân hàng Techcombank, chi nhánh tại Hải Phòng. Trong tin nhắn gửi đi còn có nội dung: “Chuyển xong nhớ chụp lại màn hình cho tôi. Việc rất gấp bạn lập tức xử lý đi rồi trả lời tôi”.

Tin nhắn mạo danh Bí thư Thành uỷ Hải Phòng "nhờ vay tiền".
Tin nhắn mạo danh Bí thư Thành uỷ Hải Phòng "nhờ vay tiền".

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng khẳng định đây là những tin nhắn lừa đảo, mạo danh Bí thư Thành ủy Hải Phòng. Đồng thời khuyến cáo người dân khi nhận được tin nhắn nói trên cần nâng cao ý thức cảnh giác, phản hồi lại với cơ quan chức năng.

Hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.