Xác minh vụ trấn lột người vi phạm giao thông trên cầu Thăng Long

Hải Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay 9/2, lãnh đạo công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã nhận được thông tin về việc có tình trạng trấn lột trắng trợn trên cầu Thăng Long đối với người vi phạm giao thông. Lãnh đạo công an quận đang giao các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ.

Trước đó, thông tin trên báo chí phản ánh trên cầu Thăng Long xuất hiện một nhóm đối tượng thường xuyên hoạt động. Dù khu vực này không được phép lưu thông, dừng đỗ xe máy, nhưng các đối tượng này vẫn ngang nhiên hoạt động như một nhóm xe ôm. Chúng chờ đợi người đi xe máy đi nhầm lên phần đường dành cho xe ô tô trên cầu Thăng Long. Khi phát hiện có người vi phạm giao thông, ngay lập tức các đối tượng sẽ vẫy lại, phủ đầu bằng một màn trấn áp dọa nạt. Lợi dụng tâm lý sợ hãi của người vi phạm, nhóm người này yêu cầu nạn nhân nộp tiền trước khi cho quay lại phần đường dành cho xe máy.

Mỗi ngày có rất nhiều người tham gia giao thông bị các đối tượng trấn lột tiền một cách trắng trợn. Với sức ép số đông, các nạn nhân là phụ nữ thường khó có thể cầu cứu người đi đường bởi ô tô di chuyển trên cầu Thăng Long rất nhanh.