Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xavi rực sáng trong ngày cân bằng kỷ lục Raul

Kinhtedothi - Sau màn trình diễn chói sáng tại Etihad, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League với 144 lần ra sân.
Với việc ra sân ngay từ đầu trong chuyến hành quân đến Etihad tại vòng 1/16 Champions League, Xavi Hernández đã cân bằng kỷ lục thi đấu 144 tại đấu trường danh giá nhất châu Âu của Raúl González Blanco. Tiền vệ người Catalonia ra sân tất cả các trận đấu tại đấu trường Champions League đều trong màu áo Barcelona trong khi đó “chúa nhẫn” phần lớn ra sân trong màu áo Real Madrid và 12 trận đấu dẫn dắt Schalke 04 lọt vào bán kết Champions League 2010-11.

 
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Như vậy, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League. Cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu là Ryan Giggs, tượng đài của Manchester United với 149 trận đấu. Cả Raul và Giggs vẫn chưa giải nghệ nhưng rất ít cơ hội nâng cao kỷ lục. “Chúa nhẫn” đã sang châu Á “dưỡng già” trong màu áo Al Sadd còn huyền thoại người xứ Wales đang bước những bước cuối cùng trong sự nghiệp.

Ngược lại, Xavi dù đã bước sang tuổi 34 nhưng vẫn ra sân đều đặn trong màu áo Barcelona nên có cơ hội rất lớn để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Ngoài ra, trong trận đấu cân bằng kỷ lục của Raul, Xavi chứng tỏ rằng anh vẫn còn có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa với màn trình diễn chói sáng. Trong vai trò thủ lĩnh tuyến giữa Barca, Xavi dẫn dắt các đồng đội lấn lướt hoàn toàn Man City ngay trên sân Etihad bằng lối chơi tiki-taka trứ danh.

Màn trình diễn của Xavi đêm qua một lần nữa cho thấy tại sao người ta lại xưng tụng anh là “ông vua trung tuyến”. Phải đối đầu với cặp tiền vệ trung tâm dũng mãnh và toàn diện như Toure-Fernandinho của đội chủ nhà là thách thức lớn đối với bất cứ tiền vệ trung tâm nào. Tuy vậy, một Xavi mỏng cơm đã bước sang tuổi 34 vẫn làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến, điều tiết nhịp độ trận đấu theo hướng có lợi cho “gã khổng lồ xứ Catalonia”.

Những con số thống kê cho thấy suốt 90 phút trên sân Etihad, Xavi đã thực hiện tổng cộng 132 đường chuyền với 128 đường chuyền thành công, tỉ lệ chuyền bóng thành công lên tới 96.2%. Màn trình diễn mà Xavi đem đến trái ngược hoàn toàn với những gì mà tuyến giữa của Manchester City thể hiện. Điển hình như tiền vệ trung tâm Fernandinho, cầu thủ cũng thi đấu trọn vẹn 90 phút vào đêm qua chỉ thực hiện vỏn vẹn…29 đường chuyền.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ