Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xavi rực sáng trong ngày cân bằng kỷ lục Raul

Kinhtedothi - Sau màn trình diễn chói sáng tại Etihad, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League với 144 lần ra sân.
Với việc ra sân ngay từ đầu trong chuyến hành quân đến Etihad tại vòng 1/16 Champions League, Xavi Hernández đã cân bằng kỷ lục thi đấu 144 tại đấu trường danh giá nhất châu Âu của Raúl González Blanco. Tiền vệ người Catalonia ra sân tất cả các trận đấu tại đấu trường Champions League đều trong màu áo Barcelona trong khi đó “chúa nhẫn” phần lớn ra sân trong màu áo Real Madrid và 12 trận đấu dẫn dắt Schalke 04 lọt vào bán kết Champions League 2010-11.

 
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Như vậy, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League. Cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu là Ryan Giggs, tượng đài của Manchester United với 149 trận đấu. Cả Raul và Giggs vẫn chưa giải nghệ nhưng rất ít cơ hội nâng cao kỷ lục. “Chúa nhẫn” đã sang châu Á “dưỡng già” trong màu áo Al Sadd còn huyền thoại người xứ Wales đang bước những bước cuối cùng trong sự nghiệp.

Ngược lại, Xavi dù đã bước sang tuổi 34 nhưng vẫn ra sân đều đặn trong màu áo Barcelona nên có cơ hội rất lớn để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Ngoài ra, trong trận đấu cân bằng kỷ lục của Raul, Xavi chứng tỏ rằng anh vẫn còn có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa với màn trình diễn chói sáng. Trong vai trò thủ lĩnh tuyến giữa Barca, Xavi dẫn dắt các đồng đội lấn lướt hoàn toàn Man City ngay trên sân Etihad bằng lối chơi tiki-taka trứ danh.

Màn trình diễn của Xavi đêm qua một lần nữa cho thấy tại sao người ta lại xưng tụng anh là “ông vua trung tuyến”. Phải đối đầu với cặp tiền vệ trung tâm dũng mãnh và toàn diện như Toure-Fernandinho của đội chủ nhà là thách thức lớn đối với bất cứ tiền vệ trung tâm nào. Tuy vậy, một Xavi mỏng cơm đã bước sang tuổi 34 vẫn làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến, điều tiết nhịp độ trận đấu theo hướng có lợi cho “gã khổng lồ xứ Catalonia”.

Những con số thống kê cho thấy suốt 90 phút trên sân Etihad, Xavi đã thực hiện tổng cộng 132 đường chuyền với 128 đường chuyền thành công, tỉ lệ chuyền bóng thành công lên tới 96.2%. Màn trình diễn mà Xavi đem đến trái ngược hoàn toàn với những gì mà tuyến giữa của Manchester City thể hiện. Điển hình như tiền vệ trung tâm Fernandinho, cầu thủ cũng thi đấu trọn vẹn 90 phút vào đêm qua chỉ thực hiện vỏn vẹn…29 đường chuyền.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ