Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xavi rực sáng trong ngày cân bằng kỷ lục Raul

Kinhtedothi - Sau màn trình diễn chói sáng tại Etihad, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League với 144 lần ra sân.
Với việc ra sân ngay từ đầu trong chuyến hành quân đến Etihad tại vòng 1/16 Champions League, Xavi Hernández đã cân bằng kỷ lục thi đấu 144 tại đấu trường danh giá nhất châu Âu của Raúl González Blanco. Tiền vệ người Catalonia ra sân tất cả các trận đấu tại đấu trường Champions League đều trong màu áo Barcelona trong khi đó “chúa nhẫn” phần lớn ra sân trong màu áo Real Madrid và 12 trận đấu dẫn dắt Schalke 04 lọt vào bán kết Champions League 2010-11.

 
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Xavi cân bằng kỷ lục của Raul.
Như vậy, Xavi đang cùng Raul chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ thi đấu nhiều trận đấu nhất trong lịch sử Champions League. Cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu là Ryan Giggs, tượng đài của Manchester United với 149 trận đấu. Cả Raul và Giggs vẫn chưa giải nghệ nhưng rất ít cơ hội nâng cao kỷ lục. “Chúa nhẫn” đã sang châu Á “dưỡng già” trong màu áo Al Sadd còn huyền thoại người xứ Wales đang bước những bước cuối cùng trong sự nghiệp.

Ngược lại, Xavi dù đã bước sang tuổi 34 nhưng vẫn ra sân đều đặn trong màu áo Barcelona nên có cơ hội rất lớn để trở thành cầu thủ ra sân nhiều nhất tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Ngoài ra, trong trận đấu cân bằng kỷ lục của Raul, Xavi chứng tỏ rằng anh vẫn còn có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa với màn trình diễn chói sáng. Trong vai trò thủ lĩnh tuyến giữa Barca, Xavi dẫn dắt các đồng đội lấn lướt hoàn toàn Man City ngay trên sân Etihad bằng lối chơi tiki-taka trứ danh.

Màn trình diễn của Xavi đêm qua một lần nữa cho thấy tại sao người ta lại xưng tụng anh là “ông vua trung tuyến”. Phải đối đầu với cặp tiền vệ trung tâm dũng mãnh và toàn diện như Toure-Fernandinho của đội chủ nhà là thách thức lớn đối với bất cứ tiền vệ trung tâm nào. Tuy vậy, một Xavi mỏng cơm đã bước sang tuổi 34 vẫn làm chủ hoàn toàn khu trung tuyến, điều tiết nhịp độ trận đấu theo hướng có lợi cho “gã khổng lồ xứ Catalonia”.

Những con số thống kê cho thấy suốt 90 phút trên sân Etihad, Xavi đã thực hiện tổng cộng 132 đường chuyền với 128 đường chuyền thành công, tỉ lệ chuyền bóng thành công lên tới 96.2%. Màn trình diễn mà Xavi đem đến trái ngược hoàn toàn với những gì mà tuyến giữa của Manchester City thể hiện. Điển hình như tiền vệ trung tâm Fernandinho, cầu thủ cũng thi đấu trọn vẹn 90 phút vào đêm qua chỉ thực hiện vỏn vẹn…29 đường chuyền.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ