Xây dựng các điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung: Sớm xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 22/3, tại buổi làm việc giữa UBND TP Hà Nội với Sở Công Thương, về xây dựng hệ thống giết mổ gia súc trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Sở Công Thương cho biết, theo kế hoạch, đến hết năm 2011, nhiều cơ sở giết mổ tập trung sẽ đi vào hoạt động, nhưng đến nay, vẫn chưa hoàn thành, thậm chí việc xây dựng vẫn rất chậm, do thiếu chế hỗ trợ. Hiện chỉ có dự án "Nhà máy giết mổ gia súc, gia cầm (GSGC) và chế biến thực phẩm" tại Cụm Công nghiệp Hà Bình Phương, huyện Thường Tín, do Công ty CP Công nghệ thực phẩm Vinh Anh làm chủ đầu tư đã hoàn thành các hạng mục đầu tư xây dựng, dự kiến tháng 5/2012 đi vào hoạt động. 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBNDTP Hà Nội Trần Xuân Việt chỉ đạo các sở ngành cần nhanh chóng xây dựng cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp tham gia chương trình này. Đối với các dự án có tổng vốn đầu tư cao, mặt bằng lớn không nên đầu tư ồ ạt mà cần phân kỳ đầu tư, vừa tránh lãng phí lại đẩy nhanh được tiến độ đưa dự án vào hoạt động để Hà Nội có thực phẩm sạch. Song song với xây dựng hệ thống giết mổ phải xây dựng hệ thống chế biến, bán buôn bán lẻ, tìm kiếm thị trường xuất khẩu. Riêng đối với dự án tại huyện Ba Vì và Thanh Oai, UBND huyện cần đẩy nhanh việc kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư, có cơ chế hỗ trợ cụ thể.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần