Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng chỉ tiêu phù hợp với đặc thù địa phương

KTĐT - Ngày 24/1, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh và đoàn khảo sát của HĐND TP đã làm việc với quận Hoàn Kiếm về tình hình triển khai phân bổ giao chỉ tiêu kế hoạch và thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Theo lãnh đạo quận, đến nay, Hoàn Kiếm đã ban hành các kế hoạch, quyết định cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp được HĐND TP quyết nghị về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 với 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 50 nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu năm 2013 được các sở, ngành cụ thể hóa chậm, dẫn đến khó khăn cho HĐND quận.

Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh ghi nhận tinh thần chủ động vào cuộc của quận, đã bám sát đặc thù địa bàn, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm và điều kiện để tổ chức thực hiện. Đối với việc thực hiện Đề án 04 của Thường vụ Thành ủy, Quận ủy Hoàn kiếm đã chủ động vào cuộc, quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của HĐND quận. Tuy nhiên, quận cần quan tâm, tập trung triển khai việc lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu. Đồng thời, đề nghị các các sở, ngành liên quan cần khẩn trương trong việc triển khai cụ thể hóa Nghị quyết của HĐND, trình TP tháo gỡ những vướng mắc, tạo thuận lợi trong thực hiện ngay từ những tháng đầu năm.

Theo chương trình công tác, 3 đoàn khảo sát của HĐND TP sẽ làm việc với 6 quận, huyện, thị xã Mỹ Đức, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Thường Tín, Phú Xuyên, Sơn Tây.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ