Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng chính sách đặc thù để công nghiệp quốc phòng phát triển đột phá

Kinhtedothi - Chiều 15/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan về kết quả nghiên cứu, sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao trong năm 2024, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Bộ Quốc phòng và các bộ, ngành liên quan về kết quả nghiên cứu, sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao trong năm 2024, định hướng các nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, góp phần cụ thể hóa Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số 

Cùng dự có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Các báo cáo, ý kiến tại cuộc họp đánh giá, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng, đi đầu là Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng và Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) đã đạt được nhiều kết quả đột phá trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, thuộc lĩnh vực quốc phòng được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao. Kết quả đó trực tiếp nhằm nâng cao tiềm lực quốc phòng của đất nước.

Thủ tướng đánh giá cao những bước phát triển đột phá của công nghiệp quốc phòng thời gian qua 

Những sản phẩm công nghiệp quốc phòng do quân đội ta tự nghiên cứu và phát triển đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Quân đội ta đã làm chủ thiết kế hệ thống, làm chủ tích hợp hệ thống và làm chủ các công nghệ lõi của sản phẩm quốc phòng công nghệ cao, sản xuất thành công và bàn giao một số sản phẩm chiến lược trang bị trong quân đội và phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước 

Cụ thể, quân đội ta đã làm chủ thiết kế hệ thống, làm chủ tích hợp hệ thống và làm chủ các công nghệ lõi của sản phẩm quốc phòng công nghệ cao, sản xuất thành công và bàn giao một số sản phẩm chiến lược trang bị trong quân đội và phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những bước phát triển đột phá của công nghiệp quốc phòng thời gian qua. Những sản phẩm công nghiệp quốc phòng do quân đội ta tự nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là các sản phẩm chiến lược đã, đang và sẽ góp phần tạo nền móng để xây dựng nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam chủ động, tự lực, tự cường, lưỡng dụng, hiện đại; phát huy nội lực là yếu tố quyết định; gắn kết chặt chẽ và trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia.

Thủ tướng nhấn mạnh, các bộ, ngành tiếp tục phối hợp với Bộ Quốc phòng tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phát triển công nghiệp quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao; nhất là đi đầu trong triển khai hiệu quả Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị, đẩy nhanh tiến độ phát triển ngành công nghiệp chip bán dẫn; phát huy sức mạnh tổng hợp phát triển công nghiệp quốc phòng hiện đại, trở thành mũi nhọn của công nghiệp quốc gia, phục vụ hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới, phát triển phồn vinh, thịnh vượng, vì tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân.

Thủ tướng nhấn mạnh, trên cơ sở đánh giá những kết quả, kinh nghiệm của năm 2024, các bộ, ngành tiếp tục phối hợp với Bộ Quốc phòng tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, chính sách phát triển công nghiệp quốc phòng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, chú trọng kết hợp chặt chẽ nghiên cứu khoa học cơ bản với ứng dụng, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng và nâng cao cơ sở hạ tầng; nghiên cứu, tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách đặc thù, đặc biệt, đột phá để thúc đẩy nhanh, chất lượng các nhiệm vụ, đáp ứng các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao.

 

Đà Nẵng nửa thế kỷ vững bước: kinh tế tăng tốc, quốc phòng vững vàng

Đà Nẵng nửa thế kỷ vững bước: kinh tế tăng tốc, quốc phòng vững vàng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

23 May, 06:36 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/5, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 502/UBND-VP3 yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân lợi dụng thời điểm tỉnh đang tập trung sắp xếp đơn vị hành chính các cấp để lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đai, xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

23 May, 04:57 PM

Kinhtedothi – Ngày 23/5, nằm trong chuỗi các hoạt động công tác tại tỉnh Nghệ An dịp 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn dâng hoa, dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

23 May, 04:15 PM

Kinhtedothi - Các chuyên gia đề nghị, trong các biện pháp giảm phát thải nhựa trên địa bàn TP Hà Nội, riêng về công tác tuyên truyền cần bổ sung việc tuyên truyền tới tổ dân phố, chính quyền cơ sở và truyền thông rộng rãi, trong đó UBND TP hướng dẫn và cụ thể hóa các nội dung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ