Xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn Thủ đô

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 22/1, Đảng bộ Khối Du lịch Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2015. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Tưởng Phi Chiến đến dự.

Năm 2014, các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ Khối du lịch Hà Nội được triển khai đồng bộ, đạt những kết quả toàn diện. Nổi bật là công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, mặc dù các DN trong Khối phải đối mặt với những khó khăn, thách thức mới phát sinh như biến động lượng khách du lịch từ thị trường các nước Trung Quốc, Nga, Ucraina… Song, các DN đã chủ động đẩy mạnh thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để kích cầu, thu hút khách du lịch quốc tế. Do đó, trong năm qua, doanh thu của các DN trong toàn Đảng bộ Khối đạt 2.000 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 100 tỷ đồng, đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động đạt trên 4 triệu đồng/người/tháng…

 
Ảnh Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến
Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến  trao Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho Đảng bộ Khối du lịch Hà Nội.
Đảng bộ Khối du lịch đã triển khai hiệu quả việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI); công tác chính trị, tư tưởng được chú trọng, triển khai phù hợp với đặc thù của Khối, góp phần đảm bảo an ninh đối ngoại của TP.

 Đáng chú ý, trong năm qua, Đảng bộ Khối du lịch đã chú trọng công tác tổ chức xây dựng Đảng, thành lập mới được 6 tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, thành lập 3 tổ chức đoàn thanh niên theo tinh thần Nghị quyết 09 của Thành ủy; kết nạp mới 73 đảng viên, tổ chức 3 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 189 quần chúng ưu tú. Qua đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên,  toàn Đảng bộ có 27 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh (chiếm 48,2%), trong đó có 6 đơn vị đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu; tỷ lệ đảng viên trong toàn Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 14,09%...

Biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua, Phó Bí thư Thành ủy Tưởng Phi Chiến nhấn mạnh, nhiệm vụ năm 2015 yêu cầu, Đảng bộ khối Du lịch, cần phát huy vai trò hạt nhân chính trị của chi bộ đảng; tiếp thu và nắm vững chủ trương của Đảng, Nhà nước để góp phần cùng với DN đưa ra những chủ trương, giải pháp phù hợp lãnh đạo phát triển sản xuất kinh doanh; tuyên truyền, vận động người lao động cùng chung tay xây dựng  ngành du lịch, dịch vụ thực sự trở thành ngành kinh tế trọng điểm, mũi nhọn của thủ đô Hà Nội. Đề nghị ngành du lịch cần tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của TƯ và TP về công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp; chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai tới chi bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Chú trọng xây dựng văn kiện đại hội, công tác nhân sự và chuẩn bị tổ chức đại hội đảm bảo chất lượng, yêu cầu, đúng quy định. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát và xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng. Đặc biệt cần thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09 của Ban Thường vụ Thành ủy, chú trọng phát triển cả về số lượng và chất lượng các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Ghi nhận những kết quả của Đảng bộ Khối du lịch trong năm qua, UBND TP đã tặng Cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua cho Đảng bộ Khối; Ban Thường vụ Thành ủy và UBND TP tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích công công tác năm 2014.