Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng dự thảo Nghị định về mức lương cơ sở

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan xây dựng và trình Chính phủ dự thảo Nghị định về điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động và trợ cấp đối với giáo viên mầm non có thời gian công tác trước năm 1995 theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Trước đó, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 99/2015/QH13 ngày 11/11/2015 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, trong đó đã quyết định: "Thực hiện điều chỉnh tiền lương đối với người có mức lương hưu, trợ cấp mất sức lao động dưới 2.000.000 đồng/tháng và trợ cấp đối với giáo viên mầm non có thời gian công tác trước năm 1995 để lương hưu của các đối tượng này đạt mức lương cơ sở, thời điểm thực hiện từ ngày 01/01/2016.

Từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/4/2016, tiếp tục thực hiện mức điều chỉnh đối với các đối tượng được quy định tại Nghị quyết số 78/2014/QH13 ngày 10/11/2014 của Quốc hội. Từ ngày 01/5/2016, thực hiện điều chỉnh tăng mức lương cơ sở từ 1.150.000 đồng/tháng lên 1.210.000 đồng/tháng (tăng khoảng 5%) đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, bảo đảm thu nhập của đối tượng có hệ số lương từ 2,34 trở xuống không giảm so với mức đang hưởng; riêng lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công tiếp tục giữ mức đã tăng 8% như đã thực hiện năm 2015.".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quân khu 5 thăm hỏi, động viên chiến sĩ có người thân tử vong do lở đất tại Đắk Lắk

Quân khu 5 thăm hỏi, động viên chiến sĩ có người thân tử vong do lở đất tại Đắk Lắk

24 Nov, 03:06 PM

Kinhtedothi - Sáng 24/11, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã có chuyến thăm đầy nghĩa tình, chia sẻ nỗi đau và kịp thời hỗ trợ gia đình chiến sĩ Lê Hoài Nam, người vừa mất hai em gái trong vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lũ. Hành động này một lần nữa khẳng định nghĩa tình đồng đội và trách nhiệm của người lính trước Nhân dân.

Quảng Trị hướng đến đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Quảng Trị hướng đến đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

24 Nov, 12:23 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/11, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động đợt vận động Nghĩa tình Quảng Trị hướng đến đồng bào miền Trung, Tây Nguyên nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng sớm khắc phục hậu quả mưa lũ lịch sử.

Hà Nội tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Hà Nội tăng tốc hiện thực hóa mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

24 Nov, 12:20 PM

Kinhtedothi - Nhằm hoàn thành chỉ tiêu cuối năm 2025, hiện nay, ngành bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đang dồn lực triển khai chiến dịch tuyên truyền, vận động đặc biệt, đưa BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình đến gần hơn với mỗi người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ