Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng Hà Nội làm điểm mẫu về quản lý ATTP nông sản

Kinhtedothi - “Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn để xây dựng điểm mẫu về quản lý ATTP nông lâm thủy sản bằng công nghệ số”.

Đó là chia sẻ của Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Hoàng Thanh Vân tại hội nghị tổng kết chương trình hợp tác xúc tiến thương mại nông nghiệp giữa Hà Nội với các tỉnh, TP năm 2016 tổ chức ngày 12/11.

Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm bằng smartphone

Theo đánh giá của Sở NN&PTNT Hà Nội, từ đầu năm đến nay, giữa Hà Nội và các tỉnh, TP có sự phối hợp trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xúc tiến thương mại nông nghiệp. Cụ thể, đã có sự phối hợp trong việc cung cấp và thu thập thông tin về sản phẩm vùng miền, cơ sở sản xuất, DN tiềm năng của Hà Nội và 62 tỉnh, TP. Từ đó phục vụ tốt cho công tác tư vấn hỗ trợ cơ sở sản xuất và DN của Hà Nội và các tỉnh, thành kết nối giao thương.

Một trong những điểm sáng của chương trình hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh là lĩnh vực kết nối tiêu thụ sản phẩm. Qua các đoàn hợp tác, Hà Nội đã đưa được 53 lượt DN liên kết tiêu thụ sản phẩm với cơ sở sản xuất tiêu biểu của các tỉnh, TP. Hiện các DN tham gia chương trình hợp tác của Hà Nội đã kết nối được với trên 70 cơ sở sản xuất có sản phẩm tiêu biểu tại các tỉnh, thành, trong đó có trên 20 hợp đồng được ký kết với gần 200 chủng loại sản phẩm đưa về tiêu thụ trên các kênh phân phối của Hà Nội. Tiêu biểu như mật ong Thanh Xuân, chè Vĩnh Tân, miến dong ở Tuyên Quang; vú sữa Lò Rèn, bưởi Nam Roi, gạo chất lượng Vĩnh Long; thanh long Tiền Giang; dừa Xiêm, bưởi da xanh Bến Tre...
Ký kết hợp tác giữa các đơn vị, DN.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Liêm cho biết, trước đây, nhiều nông sản hàng hóa của tỉnh ra miền Bắc tiêu thụ không được nhận diện rõ nguồn gốc, xuất xứ, ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên, nhờ chương trình hợp tác với Sở NN&PTNT Hà Nội, thời gian gần đây, hàng hóa nông sản Vĩnh Long đưa ra Hà Nội nhiều hơn và đúng chất lượng. Đại diện các tỉnh Sơn La, Nam Định cũng bày tỏ vui mừng khi nông sản an toàn của địa phương tiếp cận thị trường Thủ đô ngày một nhiều hơn.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Hoàng Thanh Vân đánh giá cao hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp của Hà Nội nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô. Ông Vân cho biết thêm, hiện nay, Hà Nội đang là mục tiêu hướng tới của nhiều tập đoàn lớn thế giới và trong nước. Chỉ trong vòng ít ngày qua đã có 6 tập đoàn lớn đề nghị đưa sản phẩm thịt, trứng, sữa vào Việt Nam, chủ yếu là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Do đó, Sở NN&PTNT Hà Nội cần có biện pháp tiêu thụ sản phẩm cho nông dân. Đồng thời, tiếp tục mở rộng các phiên chợ nông sản an toàn, giúp người dân nhận diện nguồn gốc sản phẩm.

“Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đi đầu trong nhận diện nguồn gốc thực phẩm. Do đó, T.Ư sẽ tiếp tục xây dựng Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là hai điểm mẫu quản lý ATTP bằng ứng dụng công nghệ số” - Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Hoàng Thanh Vân cho hay.

Tại hội nghị, lễ ký kết hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa các đơn vị, DN của Hà Nội và các tỉnh, TP đã được diễn ra.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

Trang trọng Lễ xuất ngũ 492 chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân tại Đà Nẵng

25 Feb, 06:35 PM

Kinhtedothi - Sáng 25/2, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ xuất ngũ đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2026. Đại tá Nguyễn Xuân Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ còn có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an các xã, phường và 492 chiến sĩ nghĩa vụ hoàn thành nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ