Xây dựng kho ngầm chứa xăng dầu tại Dung Quất

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược hỗ trợ các hoạt động của cụm lọc hóa dầu Dung Quất.

KTĐT - Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất, đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược hỗ trợ các hoạt động của cụm lọc hóa dầu Dung Quất, bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, an ninh năng lượng quốc gia, trung chuyển quốc tế.

Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất vừa chấp thuận cho Công ty trách nhiệm hữu hạn kho ngầm xăng Dầu khí Việt Nam triển khai xây dựng dự án kho ngầm chứa xăng dầu tại khu kinh tế Dung Quất giai đoạn 1 với dung tích 600.000m3, tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 340 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Xuân Thủy, Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất, đây là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược hỗ trợ các hoạt động của cụm lọc hóa dầu Dung Quất, bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, an ninh năng lượng quốc gia, trung chuyển quốc tế.

Khu kinh tế Dung Quất sẽ là địa điểm xây dựng kho ngầm xăng dầu thứ 2 của Việt Nam sau kho ngầm xăng dầu đầu tiên đang được xây dựng ở Long Sơn (Vũng Tàu).

Theo chấp thuận của ban quản lý khu kinh tế Dung Quất, vị trí khu kho chứa xăng dầu được xây dựng tại khu công nghiệp phía Đông-khu kinh tế Dung Quất, trên diện tích khoảng 40ha mặt đất, 23ha đường tuyến ống, 80ha mặt nước.

Lãnh đạo ban quản lý khu kinh tế Dung Quất đã yêu cầu chủ đầu tư cam kết về đảm bảo môi trường khi dự án đi vào hoạt động và triển khai lập các thủ tục hồ sơ theo quy định trình ban quản lý khu kinh tế Dung Quất cấp giấy chứng nhận đầu tư trong thời gian tới./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần