Xây dựng ngành Tổ chức xây dựng Đảng vững mạnh toàn diện

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 14/10, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng (14/10/1930 - 14/10/2020), Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp mặt đại diện các thế hệ cán bộ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng qua các thời kỳ; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc nhiệm kỳ 2015-2020.

Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong.
Cùng tham dự có gặp mặt còn có các đồng chí nguyên Phó Bí thư Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết; Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Trưởng ban Nội chính Thành ủy Nguyễn Quang Đức; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng.
 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, lịch sử 90 năm ngành Tổ chức xây dựng Đảng luôn gắn liền với lịch sử đấu tranh vẻ vang của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tại Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đảng lần thứ nhất họp từ ngày 14 đến cuối tháng 10/1930, T.Ư đã cử ra các bộ, trong đó có Bộ Tổ chức (tiền thân của Ban Tổ chức T.Ư Đảng ngày nay), đánh dấu sự chuyển biến mới trong công tác tổ chức của Đảng. Với ý nghĩa lịch sử đó, Ban Bí thư T.Ư Đảng (khóa IX) đã quyết định lấy ngày 14/10 hàng năm là Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng và cơ quan tổ chức cấp ủy các cấp.
Theo Trưởng ban Tổ chức Thành ủy, Đảng bộ TP Hà Nội vinh dự là Đảng bộ được thành lập sớm nhất cả nước. Đồng thời luôn được T.Ư Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho niềm tin yêu, kỳ vọng đặc biệt là đầu não chính trị và “gương mẫu cho các đảng bộ khác”. 90 năm qua, với trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, Đảng bộ TP đã lãnh đạo Nhân dân Thủ đô và góp phần cùng Nhân dân cả nước đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Trong những thành công đó có phần đóng góp công sức không nhỏ của các thế hệ ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô, nhất là của đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội - Hà Đông - Sơn Tây - Hà Tây qua các thời kỳ.
Qua các thời kỳ, ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô luôn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt khó. Đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tổ chức T.Ư và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt là tham mưu giúp Thành ủy tổ chức thành công các nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ TP.
 Các đồng chí lãnh đạo TP trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong khẳng định, xây dựng Đảng là xây dựng tổ chức, xây dựng con người và bảo đảm thực hiện thắng lợi đường lối chính trị trong mọi giai đoạn cách mạng. Trong bất kỳ giai đoạn cách mạng nào, Ban Tổ chức các cấp ủy ngành Tổ chức xây dựng Đảng cũng đều được các cấp ủy Đảng quan tâm, thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bởi đây là nhiệm vụ được coi là “then chốt của then chốt”.
Trong suốt quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam, đặc biệt là từ khi thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng, lãnh đạo, công tác Tổ chức xây dựng Đảng đã có những cố gắng và đạt được nhiều kết quả to lớn. Để đạt được thành quả quan trọng đó, có sự đóng góp to lớn của các cơ quan của ngành Tổ chức xây dựng Đảng. 
Kế thừa những truyền thống quý báu, ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng và thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô, nhất là từ sau khi thực hiện chủ trương mở rộng địa giới hành chính Hà Nội từ ngày 1/8/2008. Ngành đã tham mưu tích cực cho Thường trực Thành ủy, các cấp ủy, ban, ngành nhiều nghị quyết, chương trình, đề án, kế hoạch về công tác tổ chức cán bộ; tạo ra nhiều chuyển biến lớn, dấu ấn nổi bật và được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, thành tích, đóng góp của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô đạt được trong 90 năm qua, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII đã thành công tốt đẹp và đề ra những mục tiêu quan trọng trong giai đoạn tới. Để tạo ra những chuyển biến quan trọng cho Thủ đô, công tác xây dựng Đảng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Vì vậy, ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, kinh nghiệm quý báu để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn phát triển mới của Thủ đô.
Phó Bí thư Thành ủy tin tưởng, với truyền thống quý báu 90 năm qua, ngành Tổ chức xây dựng Đảng Thủ đô sẽ bước sang giai đoạn mới, quyết tâm thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng mong đợi của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô.
Nhân dịp này, 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Tổ chức xây dựng Đảng của TP đã vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.