Xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để giúp đỡ người dân Hà Nội và các tỉnh khó khăn

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/5, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Chợ Nhân đạo” và Ngày hội hiến máu tình nguyện “Trao đi yêu thương” năm 2020.

Tới dự có Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai; Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Danh dự Hội CTĐ TP Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội Ngô Văn Quý.
 Lãnh đạo T.Ư và TP tặng quà cho các học sinh tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn coi trọng công tác bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người dễ bị tổn thương, người chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Đến nay, TP đã hợp tác phát triển và hỗ trợ quỹ an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo với 42 tỉnh/TP, tổng kinh phí 123 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng nhiều công trình nhà văn hóa, nhà tình nghĩa.
Trong các hoạt động an sinh xã hội của Thủ đô, các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội có vai trò quan trọng; luôn tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào mang ý nghĩa nhân đạo như: "Cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Ngân hàng bò", "Hiến máu tình nguyện"... Nguồn hỗ trợ này giúp hàng trăm nghìn gia đình có nhà để ở, có con giống, vật nuôi để nuôi trồng, tăng gia sản xuất, cải thiện kinh tế.
Đặc biệt, thời gian gần đây, các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội đã cùng chính quyền, Nhân dân các địa phương chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cấp phát khẩu trang, nước sát khuẩn, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ người dân tại các khu vực cách ly y tế, đồng hành với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để giúp đỡ người dân Hà Nội và các tỉnh khó khăn - Ảnh 2
Lãnh đạo T.Ư và TP động viên người tình nguyện hiến máu.
“Đây là các hoạt động rất có ý nghĩa, kịp thời, đầy tính nhân văn, khẳng định được vai trò nòng cốt huy động nguồn lực từ xã hội, điều phối và là cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của TP, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nhân ái, nghĩa tình” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh.
Để công tác nhân đạo tiếp tục phát triển, lan tỏa theo cả chiều rộng và bề sâu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các cấp Hội CTĐ TP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh phong trào tương thân, tương ái gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là tư tưởng trong công tác nhân đạo. Bên cạnh đó, Hội cần quan tâm xây dựng nguồn quỹ nhân đạo để không chỉ trợ giúp người dân Hà Nội mà còn chia sẻ, giúp đỡ người dân của các tỉnh khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, làm lan tỏa giá trị nhân văn, gắn kết, sẻ chia, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.
Sau lễ khai mạc, lãnh đạo T.Ư và TP Hà Nội cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể đã thăm hỏi, động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn, người hiến máu tình nguyện tham gia sự kiện đặc biệt này.
Tại chương trình, Hội CTĐ TP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị trao tặng 80 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho 80 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tặng 80 xe đạp cho các em học sinh; trao tặng gần 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm. Cũng tại đây, hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo người dân. Ban tổ chức dự kiến tiếp nhận được 300 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị tại các cơ sở y tế.
Đặc biệt, tại phiên “Chợ Nhân đạo”, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức phát những phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng, gồm những mặt hàng lương thực, thực phẩm phong phú, thiết yếu như: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, trứng,… Gần 500 suất quà tại các gian hàng trong phiên Chợ được cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ TP Hà Nội dành tặng người có hoàn cảnh khó khăn.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao xe đạp cho các em học sinh.
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo người dân.
 
 
 
Tại phiên ''Chợ Nhân đạo'', những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được Ban tổ chức phát những phiếu đổi quà miễn phí để sử dụng tại 5 gian hàng.