Xây dựng phim trường cổ trang lớn nhất Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt quy trường quay phim cổ trang Việt Nam tại xã Thượng Yên Công, nằm trong khu danh thắng Yên Tử.

Đây là trường quay lớn, hiện đại với diện tích 146.534 m2 , do Công ty cổ phần Việt Nam Tinh Hoa làm chủ đầu tư. Đây được coi là trường quay lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại.

Dự án Trường quay phim cổ trang Việt Nam nằm tại khu vực Bãi Nẫu thuộc xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí. Khu đất là một thung lũng nằm biệt lập và được bao bọc xung quanh là rừng cây xanh. Vị trí cách khu trung tâm lễ hội Yên Tử khoảng 700m, cách đường vào khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử khoảng 450m, hoàn toàn nằm trong vùng III Khu di tích.

 
Một góc mô hình Phim trường cổ trang Uông Bí - Quảng Ninh
Một góc mô hình Phim trường cổ trang Uông Bí - Quảng Ninh
Phim trường cổ có quy mô với trên 40 các hạng mục, như: Khu hoàng cung, khu phố thị, vườn thượng uyển, lâm viên, khu làng Việt cổ, khu thủy trại, khu hậu cần phim trường…

Phim trường này được xây dựng để làm bối cảnh chính cho bộ phim Phật Hoàng Trần Nhân Tông của đạo diễn – Nghệ sỹ ưu tú Văn Lượng, với độ dài 45 tập phim.

Được biết, ngoài là phim trường cho các bộ phim cổ trang, nơi đây sẽ còn là một điểm tham quan, du lịch hấp dẫn gắn với khu danh thắng Yên Tử.