Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng phương án hữu hiệu về phòng cháy chữa cháy

Kinhtedothi - Đây là chỉ đạo của Bộ GD&ĐT được thông báo tới giám đốc các ĐH, HV và hiệu trưởng các trường ĐH và CĐ ngày 8/7.
Cùng với việc xây dựng các phương án hữu hiệu về cứu nạn, cứu hộ, các trường chủ động phòng tránh, ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong mọi tình huống do cháy, nổ gây ra.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường đầu tư, trang bị đủ các phương tiện, thiệt bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khi mua sắm các phương tiện, thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, các trường cần tính đến đặc điểm, tính năng kỹ thuật, tình hình thực trạng của đơn vị để đảm bảo phù hợp và phát huy tác dụng, hiệu quả cao nhất.

Song song với đó là liên hệ với các đơn vị  cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn duy trì chế độ kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người…Các trường công khai phê phán các hành vi thiếu trách nhiệm, biểu hiện vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện truyền thông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

 Gắn kết tri thức hiện đại với giá trị bản sắc truyền thống

12 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Những năm qua, hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú tại tỉnh Đồng Nai được tỉnh và ngành giáo dục quan tâm đầu tư bài bản, khang trang nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và cũng là nơi giữ gìn, lan tỏa giá trị văn hóa các dân tộc.

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

Huế tăng cường bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh

12 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi- Trước tình hình tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh vẫn còn diễn biến phức tạp, gây hậu quả nghiêm trọng và lo lắng cho phụ huynh, Phó Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh vừa ký ban hành công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) cho học sinh trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ