Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xây dựng phương án hữu hiệu về phòng cháy chữa cháy

Kinhtedothi - Đây là chỉ đạo của Bộ GD&ĐT được thông báo tới giám đốc các ĐH, HV và hiệu trưởng các trường ĐH và CĐ ngày 8/7.
Cùng với việc xây dựng các phương án hữu hiệu về cứu nạn, cứu hộ, các trường chủ động phòng tránh, ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các thiệt hại trong mọi tình huống do cháy, nổ gây ra.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường tăng cường đầu tư, trang bị đủ các phương tiện, thiệt bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Khi mua sắm các phương tiện, thiết bị, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy, các trường cần tính đến đặc điểm, tính năng kỹ thuật, tình hình thực trạng của đơn vị để đảm bảo phù hợp và phát huy tác dụng, hiệu quả cao nhất.

Song song với đó là liên hệ với các đơn vị  cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tại địa bàn duy trì chế độ kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị. Đặc biệt, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, các biện pháp, giải pháp thoát nạn, cứu người…Các trường công khai phê phán các hành vi thiếu trách nhiệm, biểu hiện vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên các phương tiện truyền thông.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vụ văn bằng nước ngoài không được công nhận: Bộ GD&ĐT xem xét thành lập đoàn kiểm tra

Vụ văn bằng nước ngoài không được công nhận: Bộ GD&ĐT xem xét thành lập đoàn kiểm tra

12 Dec, 09:47 PM

Kinhtedothi – Liên quan đến việc công nhận văn bằng được cấp theo chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Thiết kế và Thời trang London với Trường Đại học Liverpool John Moores (Vương Quốc Anh), Bộ GD&ĐT đang xem xét việc thành lập đoàn kiểm tra, trên cơ sở bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người học.

Bộ GD&ĐT khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích quốc tế năm 2025

Bộ GD&ĐT khen thưởng học sinh, giáo viên đạt thành tích quốc tế năm 2025

12 Dec, 08:38 PM

Kinhtedothi - Nhằm khích lệ, động viên đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế, ngày 12/12, Bộ GD&ĐT tổ chức chương trình gặp mặt - tuyên dương các học sinh đoạt giải Olympic và KHKT quốc tế; vinh danh thầy cô giáo, nhà trường, đơn vị quản lý giáo dục đã có đóng góp tích cực đối với hoạt động này trong năm 2025.

Dự kiến có nhiều điểm mới trong điều lệ trường học

Dự kiến có nhiều điểm mới trong điều lệ trường học

12 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư về Điều lệ trường tiểu học, trường THCS, trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học gồm 8 chương, 47 điều, trong đó bổ sung, điều chỉnh một số nội dung so với thông tư cũ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ