Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nhân vì sự phát triển Thủ đô

Trọng Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/10, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển tổ chức Diễn đàn Văn hóa Doanh nhân Việt Nam năm 2022 với chủ đề “Doanh nhân Việt Nam: Tâm - Tài - Cống hiến - Phụng sự Tổ quốc - Đồng hành cùng Dân tộc”.

Diễn đàn Văn hóa Doanh nhân Việt Nam năm 2022 nằm trong chuỗi Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng Sông Hồng năm 2022. Sự kiện thu hút gần 200 doanh nhân, nghệ nhân, nghệ sĩ và đông đảo các nhà khoa học tiêu biểu của cả nước.

Diễn đàn Văn hóa Doanh nhân nằm bên lề chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đang được tổ chức tại Khu đô thị Bắc An khánh (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội). Ảnh: Lâm Nguyễn.
Diễn đàn Văn hóa Doanh nhân nằm bên lề chuỗi sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh Đồng bằng sông Hồng đang được tổ chức tại Khu đô thị Bắc An khánh (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội). Ảnh: Lâm Nguyễn.

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các giải pháp chuyển đổi số và xây dựng hệ sinh thái truyền thông, marketing 4.0; Lan tỏa câu chuyện sản phẩm và tinh thần “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt”; Tăng cường liên kết sản xuất, kinh doanh theo chuỗi; Ra mắt Diễn đàn Văn hóa Doanh nhân Việt Nam…

Đặc biệt, trong sự kiện, các nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học đã thảo luận và đưa ra khuyến nghị, cũng như cam kết xây dựng văn hóa Doanh nghiệp và phát huy tinh thần "Doanh nhân Việt Nam: Tâm - Tài - Cống hiến - Phụng sự Tổ quốc - Đồng hành cùng Dân tộc”. Đây cũng chính là bộ quy tắc ứng xử của doanh nhân với cộng đồng hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững trong giai đoạn hiện nay.

Theo Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí, tiếp nối thành công của Chương trình số 02-CTr/TU về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016 - 2020”, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021 - 2025”.

Trong quá trình thực hiện những mục tiêu trên, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm phối hợp của các nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học và các chủ thể sản xuất, kinh doanh trên mọi miền đất nước, nhất là qua gần 3 năm đấu tranh với đại dịch Covid-19 và những bất ổn thị trường.

Trong buổi lễ trang trọng được diễn ra vào sáng 8/10, Ban tổ chức đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và trao biểu trưng tham dự chương trình để ghi nhận những đóng tích cực của các nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học đã đồng hành vì sự phát triển nông thôn mới, đô thị văn minh của Thủ đô và cả nước…

Đại diện Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác của các nghệ nhân, doanh nhân, nhà khoa học trong thực hiện các mục tiêu Chương trình số 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, góp phần xây dựng Thủ đô phát triển bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần