Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xảy ra 1.722 vụ tai nạn giao thông trong tháng 1/2025

Kinhtedothi - Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong tháng 1/2025 (từ ngày 26/12/2024 - 25/1/2025) cả nước xảy ra 1.772 vụ tai nạn giao thông, làm 964 người chết; 1.138 người bị thương.

So với tháng trước, số vụ tai nạn giao thông giảm 9,3%; số người chết tăng 5,7%; số người bị thương giảm 20,2%. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông giảm 25,9%; số người chết tăng 1,0%; số người bị thương giảm 41,5%.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn 3 ô tô tải trên QL5 qua Hải Dương ngày 23/1 khiến 1 tài xế tử vong.

Bình quân một ngày trong tháng, trên địa bàn cả nước xảy ra 57 vụ tai nạn giao thông, làm 31 người chết, 37 người bị thương.

Ngoài ra, theo báo cáo nhanh của Văn phòng Bộ Công an, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán năm Ất Tỵ 2025 (từ ngày 25/1- 2/2/2025) trên cả nước xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông, làm chết 209 người, bị thương 373 người. So với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm Giáp Thìn 2024, số vụ tai nạn giao thông giảm 258 vụ, số người chết giảm 126 và số người bị thương giảm 232 người.

6 nhóm hành vi là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông

6 nhóm hành vi là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc: Mang nhiều kỳ vọng

Đường sắt đô thị Văn Cao - Hòa Lạc: Mang nhiều kỳ vọng

22 Dec, 06:00 AM

Kinhtedothi - Ngày 19/12, tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 5 Văn Cao - Hòa Lạc đã được khởi công. Đây được xem là một trong những tuyến ĐSĐT mang nhiều kỳ vọng nhất của Hà Nội, hạt nhân đầu tiên xây dựng hệ thống 91 đô thị theo mô hình TOD, đồng thời là tiền đề kéo dãn mật độ dân cư ra phía Tây Thủ đô.

Cần tiếp tục tập trung vào kịch bản tổ chức giao thông

Cần tiếp tục tập trung vào kịch bản tổ chức giao thông

22 Dec, 05:45 AM

Kinhtedothi - Việc đầu tư mở rộng hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông cũng như tăng cường năng lực của vận tải hành khách công cộng đòi hỏi nhiều thời gian, tiền bạc và công sức, Hà Nội khó có thể sớm hoàn thành để giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ