DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xây tổ hợp bệnh viện hiện đại tại huyện Quốc Oai

26-02-2016 16:02
Kinhtedothi - Ngày 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 931/QĐ-U...
Kinhtedothi - Ngày 25/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 931/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, tại xã Đông Yên, huyện Quốc Oai.

Theo quy hoạch chi tiết được duyệt, Khu điều trị bệnh phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội rộng khoảng 29,46ha, với quy mô 500 giường bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới và 100 giường bệnh cho Khu điều trị bệnh phong. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đây sẽ là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao với công nghệ kỹ thuật cao và chuyên sâu tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của thành phố và công tác nghiên cứu y học ngày một phát triển. Trung tâm khám chữa bệnh nằm trong hành lang xanh với định hướng mật độ xây dựng thấp, gắn kết và bảo tồn với cảnh quan môi trường và địa hình địa mạo hiện có.

Khu điều trị bệnh Phong và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội được xây dựng trên cơ sở khu đất đã được UBND tỉnh Hà Tây cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khu điều trị phong năm 1995. 

Hiện tại, ở đây có khoảng 10 hộ dân tạm cư với khoảng 50 nhân khẩu, là các gia đình bệnh nhân nặng của khu điều trị bệnh phong đang nội trú.
TAG: