Xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy: Ban Kinh tế Trung ương lên tiếng

Tùng Dương
Chia sẻ

KInhtedothi - Tối 11/12, Ban Kinh tế Trung ương đã lên tiếng việc tài xế lái xe biển xanh của đơn vị gây tai nạn bỏ chạy. Theo đó, Văn phòng Ban Kinh tế Trung ương đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ thông tin nghi vấn "xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy" và sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với lái xe Đinh Mạnh Hùng

Xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy ở Hà Nội đêm 10/12 đang là sự việc thu hút sự chú ý của dư luận.
Tối 11/12, Ban Kinh tế T.Ư - đơn vị quản lý chiếc xe trên đã chính thức thông tin về vụ việc.
 Hình ảnh cắt từ clip cho thấy chiếc xe biển xanh gây tai nạn và cố tình bỏ chạy khi bị nhiều người dân truy đuổi
Theo Ban Kinh tế T.Ư, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Văn phòng Ban Kinh tế T.Ư đã cử Trưởng phòng Quản lý xe và một số cán bộ có trách nhiệm đến hiện trường để phối hợp cơ quan công an giải quyết hậu quả sự việc, xác định lái xe gây tai nạn là ông Đinh Mạnh Hùng đang công tác tại Văn phòng Ban Kinh tế T.Ư.
Các cán bộ của Ban Kinh tế T.Ư được cử đến hiện trường đã gặp gỡ, thăm hỏi nạn nhân và phối hợp cơ quan cơ quan công an xác định mức độ thiệt hại để kịp thời đền bù cho các nạn nhân. Tại hiện trường, cơ quan công an xác định có một nạn nhân đi xe máy bị thương và xe máy bị hỏng nhẹ; lái xe Hùng đã xin lỗi, bồi thường cho nạn nhân, bày tỏ sự ăn năn, hối lỗi do bị mất bình tĩnh đã gây ra vụ việc trên.
Văn phòng Ban Kinh tế T.Ư cho biết đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc và sẽ xử lý nghiêm theo quy định đối với lái xe Đinh Mạnh Hùng và sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí sau khi có kết quả xử lý sự việc.
Trước đó, trao đổi với Báo Giao thông về vụ việc, một cán bộ Đội CSGT, trật tự, cơ động Công an quận Thanh Xuân cho biết, tài xế điều khiển chiếc xe ô tô biển xanh mang BKS 80B-3589 gây tai nạn rồi bỏ chạy đêm 10/12 là ông Đinh Văn Hùng (SN 1958, trú cụm 1, phường Xuân La , quận Tây Hồ, Hà Nội).

Bước đầu cơ quan xác định được một nạn nhân trong vụ xe biển xanh đâm liên hoàn rồi bỏ chạy là ông Đặng Văn Nguyên (SN 1960, trú phố Đại Cồ việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).
Do hậu quả không nghiêm trọng nên cơ quan công an đã để hai bên tự hòa giải.
Đêm 10/12, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 9 phút ghi lại hình ảnh chiếc xe ô tô biển xanh có gắn đèn hiệu ưu tiên, phóng với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (đoạn gần Royal City)- Tôn Đức Thắng.
Sau khi chiếc này gây tai nạn cho một người đi đường, nhiều người dân đã yêu cầu chiếc xe dừng lại nhưng tài xế bất chấp sự ngăn cản của mọi người, cố tình đạp ga tăng tốc qua nhiều giao lộ có đèn đỏ và tiếp tục để xảy ra va chạm với nhiều người đi đường. Sau đó, tài xế này bị người dân truy đuổi và đưa về trụ sở công an để giải quyết.