Kinhtedothi - Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố chấp thuận đề xuất phục hồi phương án vận hành 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng đối với các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn thành phố từ ngày 15/7.
Các tuyến xe buýt trợ giá trên địa bàn TP Hà Nội sẽ vận hành 100% công suất từ ngày 15/7.
Theo đó, Sở GTVT yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.
Đơn vị này tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.
Ngoài ra, Sở GTVT đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.
Trước đó, từ ngày 16/3/2022, trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã phối hợp các đơn vị vận hành tổ chức vận hành các tuyến buýt theo đúng phương án vận hành tạm thời (giảm 15% công suất).
Khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cơ bản được kiểm soát, nhu cầu đi lại bằng xe buýt của người dân đang tăng dần lên, trên cơ sở đề xuất của các đơn vị vận tải tại báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng cuối năm 2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đề xuất Sở GTVT cho phép các tuyến buýt trợ giá được hoạt động với 100% công suất theo chỉ tiêu thầu, đặt hàng hoặc các quyết định điều chỉnh (nếu có) đã được Sở GTVT phê duyệt từ ngày 15/7/2022.
Kinhtedothi - Xung quanh đề xuất cho một số loại phương tiện sử dụng chung làn xe buýt BRT cũng như mở làn riêng xe buýt trên đường Nguyễn Trãi, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Trung tâm Quản lý & điều hành giao thông công cộng Hà Nội Nguyễn Hoàng Hải.
Kinhtedothi - Sau khi doanh thu đường sắt Cát Linh – Hà Đông năm 2021 được cộng thêm trợ giá theo đặt hàng của Thành phố, không chỉ bù đắp phần thiết hụt do doanh thu không đảm bảo chi phí mà sẽ có lãi định mức theo quy định.
Kinhtedothi- Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn phường Việt Yên, tỉnh Bắc Ninh vào sáng 14/7 đã khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ sau cú va chạm mạnh với xe đầu kéo.
Kinhtedothi – Ngày 14/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 46A đoạn qua xã Vạn An (Nghệ An) khiến 3 người tử vong.
Kinhtedothi - Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo các đơn vị liên quan quyết liệt tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 6 đoạn tránh thành phố Hòa Bình (cũ), hoàn thành GPMB trước 30/9/2025.
Kinhtedothi - Thực trạng xe cơ giới đua nhau né trạm thu phí T2 thuộc Quốc lộ 14, xã Đồng Tâm, tỉnh Đồng Nai đã diễn ra nhiều năm nay. Mỗi ngày ước tính hàng trăm lượt xe né trạm ở mỗi chiều, gây thất thu lớn cho doanh nghiệp BOT, đặc biệt là nguy cơ tạo điểm nóng mất an toàn giao thông…