DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xe chở hàng hóa vào Cần Thơ không cần đăng ký trước nhưng vẫn phải đổi tài, sang xe

Hồng Duy
28-08-2021 14:39
Kinhtedothi - Sau những bất cập về việc yêu cầu đăng ký trước với hàng hóa vào Cần Thơ, địa phương đã bỏ quy định này. Tuy nhiên, quy định phải đổi tài xế, sang xe vẫn được giữ nguyên.
Tin liên quan
Ngày 28/8, UBND TP Cần Thơ có công văn gửi Sở Giao thông vận tải (GTVT), Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP cùng một số đơn vị liên quan về việc tham mưu xây dựng phương án tổ chức giao thông, kiểm soát dịch bệnh đối với hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô trên địa bàn TP.
Điểm tập kết giao nhận hàng hóa tại Bến xe khách trung tâm Cần Thơ. Ảnh: Hồng Duy 
Theo đó, TP Cần Thơ sẽ bỏ yêu cầu “đăng ký trước” với hàng hóa vào TP quy định tại công văn 3438/UBND-KT ngày 21/8.
Những quy định còn lại trong công văn 3438 vẫn được giữ nguyên. Trong đó có việc các phương tiện đến giao nhận hàng hóa tại Cần Thơ phải tập trung tại các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa do TP quy định.
Trường hợp hàng hóa siêu trường, siêu trọng, nguyên đai, nguyên kiện không thể giao nhận các điểm tập kết thì phải đổi tài xế là người cư trú ở Cần Thơ.
Quá trình đổi tài xế, người lái phương tiện và người đi cùng ở địa phương khác phải tuân thủ việc bố trí điểm chờ đợi, nghỉ ngơi tại điểm giao nhận hàng hóa, tuân thủ quy tắc phòng dịch. Giao nhận hàng hóa xong phải rời khỏi Cần Thơ ngay.
Ngoài việc bỏ quy định “đăng ký trước”, UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu các ngành chức năng liên quan tổ chức, đảm bảo việc phân luồng giao thông với các phương tiện không vào TP; tổ chức các điểm tập kết, trung chuyển và giao nhận hàng hóa tại khu công nghiệp, siêu thị để giảm áp lực ùn tắc giao thông ở các điểm tập kết là cửa ngõ vào TP.
Thống nhất với doanh nghiệp phương án quản lý việc cách ly, sinh hoạt, ăn nghỉ của người trên phương tiện; quản lý, lập danh và xét nghiệm nhanh hoặc PCR đối với người trên phương tiện…