Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xe chở rác đâm vào khách sạn khiến 14 người thương vong

Kinhtedothi - Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chiều 22/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra ngay giữa trung tâm thành phố Glasgo thuộc vùng Scotland của Anh làm 6 người thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương nặng.

 
Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Kinhtedothi - Cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát địa phương cho biết một chiếc xe chở rác đang lưu thông trên phố Queen bất ngờ lao lên vỉa hè, tông vào người đi bộ trước khi đâm vào khách sạn Millennium cũng nằm trên phố Queen.

Vụ tai nạn xảy ra quá bất ngờ khi trung tâm thành phố đang tấp nập người mua sắm chuẩn bị cho lễ Giáng sinh nên không ai kịp tránh. Một số nhân chứng cho biết tài xế dường như mất lái và họ nhìn thấy người này gục xuống vôlăng.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhiều xe cứu thương đã đến hiện trường để đưa các nạn nhân và lái xe đến bệnh viện cấp cứu. Các con đường xung quanh trung tâm thành phố tạm thời bị phong tỏa. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trên trang cá nhân Twitter, Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ hiến vùng Scotland Nicola Sturgen đã bày tỏ đau buồn trước tai nạn thảm khốc này và gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Cách đây hơn một năm, tại trung tâm thành phố Glasgow cũng xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khi một chiếc trực thăng của cảnh sát rơi trúng một quán rượu đúng lúc đang đông khách làm 9 người thiệt mạng.

Cùng ngày, tại Pháp, một chiếc xe bán tải đâm vào chợ Giáng sinh ở thành phố Nantes thuộc miền Tây nước Pháp làm ít nhất 10 người bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng. Người lái xe sau đó đã dùng dao tự đâm vào cổ mình nhưng không chết mà chỉ bị thương nặng.

Theo nguồn tin điều tra, người lái chiếc xe trên sinh năm 1970. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc, song một nhân chứng cho biết trước đó đối tượng này đã uống rượu vang tại một quán nhỏ gần đó. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ