Xe chuyển phát nhanh chở rượu và thuốc lá lậu

Chia sẻ

KTĐT - Lợi dụng xe đặc chủng chở thư báo chuyển phát nhanh, tài xế xe đã vận chuyển một số lượng lớn hàng lậu và đã bị lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Nam phát hiện bắt giữ vào chiều qua (29/7)…

KTĐT - Lợi dụng xe đặc chủng chở thư báo chuyển phát nhanh, tài xế xe đã vận chuyển một số lượng lớn hàng lậu và đã bị lực lượng CSGT phối hợp với lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Nam phát hiện bắt giữ vào chiều qua (29/7)…

Thông tin trên được Đại tá Phan Ngọc Ngự - PGĐ Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vào sáng 30/7. 

Theo ông Ngự, qua nguồn tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng cảnh sát kinh tế công an Quảng Nam đã kiểm tra đột xuất và phát hiện một khối lượng lớn hàng nhập lậu trên xe đặc chủng vận chuyển thư báo chuyển phát nhanh mang biển số kiểm soát 54Z-1087 do Lâm Hồng Quân (SN 1970, trú huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) là lái xe kiêm quản lý xe thuộc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh Tín Thành TP. Hồ Chí Minh.

Đến 18 giờ tối 29/7, sau khi phát hiện khối lượng hàng nhập lậu, công an đã ra quyết định tạm giữ xe và tài xế để kiểm tra số hàng nhập lậu. 

Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe đặc chủng vận chuyển thư báo này đã vận chuyển số lượng lớn thuốc lá Jet nhập lậu, gồm 15 bao tải để trong đống thư báo gồm 15.000 gói thuốc Jet và 144 chai rượu Chivavac Recal do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ.

 

Qua đấu tranh, đến 19 giờ tối cùng ngày, tài xế xe Lâm Hồng Quân mới chịu khai nhận số hàng hoá nhập lậu trên là của một người đàn ông người không rõ lai lịch. Quân nhận chở thuê từ Quảng Trị vào TP. Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

 

Hiện vụ việc đang được Công an Quảng Nam hoàn tất các thủ tục cần thiết để xem xét khởi tố vụ án, xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.