Xe con chở 1kg heroin và 2.000 viên ma túy tổng hợp

Chia sẻ

KTĐT - Chiếc xe con mang biển lạ đi từ hướng TP Móng Cái rẽ vào Trạm kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến thì bị các nhân viên hải quan và trinh sát Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu cho kiểm tra hàng hóa... Trên xe có túi nilon chứa heroin (trọng lượng khoảng 1kg) và 2 túi nilon khác, bên trong chứa khoảng 2.000 viên thuốc dạng nén hình tròn, trên mặt có hình chữ K nghi là ma

Qua hơn nửa tháng sàng lọc các nguồn tin, phân loại đối tượng, ngày 7/10, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy thuộc Cục Hải quan Quảng Ninh với Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - Công an tỉnh Quảng Ninh đã bước đầu làm rõ một đường dây chuyên mua bán, vận chuyển trái phép ma túy lớn trên địa bàn Móng Cái với những thủ đoạn mới khá tinh vi.

Đúng 11h30' cùng ngày, khi chiếc xe con mang biển lạ đi từ hướng TP Móng Cái rẽ vào Trạm kiểm soát liên hợp Km15 - Bến tàu Dân Tiến (sau đây gọi tắt là Trạm T15) theo quy định, các nhân viên hải quan và trinh sát Công an tỉnh đồng loạt xuất hiện yêu cầu chủ phương tiện và lái xe cho kiểm tra hàng hóa... như tất cả các xe khác từ biên giới về qua trạm.

Các đối tượng trên xe gồm: Vũ Tiến Hà (22 tuổi, thường trú tại: 87 xã Phương Đông, TP Uông Bí, Quảng Ninh) và Đồng Kim Hưng (26 tuổi, trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) miễn cưỡng phải chấp hành mệnh lệnh.

Tổ kiểm tra đã phát hiện trên xe có túi nilon chứa chất bột màu trắng nghi là heroin (trọng lượng khoảng 1kg) và 2 túi nilon khác, màu vàng bên trong chứa khoảng 2.000 viên thuốc dạng nén hình tròn, màu hồng trên mặt có hình chữ K nghi là ma túy tổng hợp.

Khác hẳn với lúc đầu, khi tang vật đã được phơi bày, cả hai ngoan ngoãn thừa nhận hành vi vận chuyển trái phép các chất ma túy. Đối tượng Hưng khai nhận đang làm thuê cho một người tên Chung. Nhiệm vụ của Hưng phải mang số ma túy nói trên qua khỏi phạm vi Trạm T15 rồi sẽ nhận chỉ thị giao lại cho người khác ở chặng tiếp theo là thị trấn Hà Cối thuộc huyện Hải Hà. Còn đối tượng Hà có nhiệm vụ lái xe, kiêm giám sát, xử lý các tình huống trên đường vận chuyển chặng 1 từ Móng Cái về Hà Cối.

Những thông tin khai thác được từ  2 kẻ vận chuyển trái phép ma túy nhanh chóng được xử lý và mọi việc lần nữa lại đúng theo dự kiến. Khoảng 1 giờ sau đó, lực lượng Công an và Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng khác ngay tại phòng 502 của khách sạn Đông Hải (trên địa bàn phường Trần Phú, TP Móng Cái). Đó là Vũ Thành Chung (thường trú tại 47, Hồ Đá, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) và Vũ Thị Ái Vân (thường trú tại khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái).

Khám xét phòng 502, lực lượng chức năng thu tiếp 10 viên ma túy tổng hợp được cho là "thuốc" để dùng riêng trong khách sạn của cặp đôi này.

Cơ quan bảo vệ pháp luật còn thu giữ của 2 đối tượng này 1 xe ôtô con loại 5 chỗ hiệu Mazda BKS 29Y-4065, 1 hộ chiếu Việt Nam số B 4713802 và 1 sổ thông hành xuất cảnh Việt Nam số E 0706000 đều mang tên Vũ Thành Chung là phương tiện, công cụ để thực hiện hành vi phạm tội.