Xe đông lạnh chứa 3 tấn pháo nổ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 31/10, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an (CA) huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ vợ chồng Hà Văn Công và Nguyễn Thị Nhung (HKTT tại huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) về hành vi mua bán và vận chuyển trái phép pháo nổ với khối lượng lớn.

Trước đó, vào khoảng 20h ngày 29/10, trong khi thực hiện tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường 23B (thuộc địa bàn xã Nam Hồng, huyện Đông Anh) tổ công tác CA huyện Đông Anh đã phát hiện chiếc xe ôtô có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe có nhiều thùng carton bên trong có chứa pháo nổ.

Ngay lập tức, toàn bộ tang vật và các đối tượng đã được đưa về CA huyện Đông Anh để làm rõ. Tại đây, danh tính của các đối tượng nhanh chóng được làm rõ là Hà Văn Công, Nguyễn Thị Nhung và Trương Văn Lụa (lái xe). Qua lời khai của các đối tượng, ban đầu cơ quan CSĐT đã xác định vợ chồng Công chính là chủ nhân số pháo.

Tại cơ quan CSĐT Công khai nhận, để vận chuyển trót lọt 100 thùng pháo (có trọng lượng hơn 3 tấn) đối tượng cùng vợ đã giao dịch với đầu mối bán hàng tại Lạng Sơn để lấy hàng rồi thuê xe ôtô đông lạnh vận chuyển về Hà Nội để tiêu thụ. Sau khi giao dịch được với khách mua pháo, vợ chồng Công hẹn khách đến nhà nghỉ Huy Hoàng (ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh) nhận hàng.

Theo kế hoạch, vào tối 29/10, vợ chồng Công đến phòng 203 của nhà nghỉ Huy Hoàng để nhận tiền bán pháo. Sau khi nhận tiền xong, Công gọi điện yêu cầu lái xe chở pháo đến nơi hẹn cho đối tác. Trong khi hai bên đang chuẩn bị giao hàng thì bị cơ quan CSĐT CA huyện Đông Anh phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CA tiếp tục điều tra, làm rõ.