Xe khách áp dụng giá "đặc biệt" trong ngày đầu năm mới

Chia sẻ

KTĐT - Với lý do xe chạy trong ngày Tết, đợt vận tải "đặc biệt" trong năm nên hành khách đi lại trên các tuyến, nhất là tuyến xa cũng phải chịu giá vé "đặc biệt".

KTĐT - Với lý do xe chạy trong ngày Tết, đợt vận tải "đặc biệt" trong năm nên hành khách đi lại trên các tuyến, nhất là tuyến xa cũng phải chịu giá vé "đặc biệt", tăng từ 40 đến 70% thậm chí tăng gấp đôi giá vé trở lên so với ngày thường.

Từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Dần (tức 15/2 dương lịch), nhiều hãng xe khách đã hoạt động trở lại để phục vụ người dân đi lại trên các tuyến nội tỉnh và liên tỉnh.

Ở Hải Phòng, tuyến Hải Phòng-Hà Nội có số đầu xe hoạt động trở lại đông nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Với lý do xe chạy trong ngày Tết, đợt vận tải "đặc biệt" trong năm nên hành khách đi lại trên các tuyến, nhất là tuyến xa cũng phải chịu giá vé "đặc biệt", tăng từ 40 đến 70% thậm chí tăng gấp đôi giá vé trở lên so với ngày thường.

Trên tuyến Hải Phòng-Móng Cái, trong khi giao thông đường thủy bị “lép vế”, phải hủy tuyến từ lâu nay bởi không thể cạnh tranh với đường bộ thì với chiều dài hơn 200km, mỗi hành khách đi xe phải chi từ 200.000 đến 250.000 đồng mà ngày thường giá vé chỉ 100.000 đồng.

Tuyến Hải Phòng đi Hòn Gai và ngược lại, ngày thường giá vé 40.000 đồng thì ngày Tết cũng phải mất 80.000 đồng/hành khách.

Trên tuyến ôtô khách từ Việt Trì (Phú Thọ)-Hà Nội, giá ngày thường khoảng 35-40.000 đồng nay tăng lên 50.000 đồng/hành khách. Tuyến Vĩnh Yên-Hà Nội những ngày này nhiều nhà xe thu phí tăng lên khoảng 20.000 đồng so với ngày thường.

Do lượng người đi lại trong ngày Tết còn ít nên tình trạng xe rời bến chạy vòng vo đón khách trên đường phố và dọc tuyến diễn ra phổ biến, xe chạy rất chậm, thậm chí còn có tình trạng "bán khách" dọc đường khiến hành khách khởi hành đầu Xuân phàn nàn, thiếu thiện cảm./.