Xe khách lộng hành trên đường cấm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tuyến đường Quang Trung - Trần Phú - Nguyễn Trãi chạy qua địa bàn hai quận Hà Đông và Thanh Xuân đã cấm xe khách trên 24 chỗ hoạt động, có biển chỉ dẫn đầy đủ.

Tuyến đường Quang Trung - Trần Phú - Nguyễn Trãi chạy qua địa bàn hai quận Hà Đông và Thanh Xuân đã cấm xe khách trên 24 chỗ hoạt động, có biển chỉ dẫn đầy đủ. Thế nhưng, nhiều xe khách trọng tải từ 29 - 35 chỗ vẫn ngang nhiên hoạt động.

Đường cấm thành...đường riêng

Theo quy định, sau khi rời Bến Yên Nghĩa, các xe khách liên tỉnh có tải trọng trên 24 chỗ phải di chuyển theo đường Quang Trung đến ngã tư Quang Trung - Lê Trọng Tấn rồi rẽ trái hoặc phải ra đường Vành đai 2, 3, không được phép lưu thông trên tuyến Quang Trung - Trần Phú - Nguyễn Trãi. Tuy nhiên, các lái xe đã "ngó lơ" những quy định, biển chỉ dẫn, cố tình “biến” đường cấm thành... đường riêng.
Nhiều xe khách ngang nhiên đi vào đường cấm trước mặt  lực lượng CSGT.       Ảnh: Đặng Sơn
Nhiều xe khách ngang nhiên đi vào đường cấm trước mặt lực lượng CSGT. Ảnh: Đặng Sơn
Có mặt tại nút Quang Trung - Lê Trọng Tấn trong khung giờ cao điểm buổi sáng các ngày 5, 6, 7/1, chúng tôi chứng kiến nhiều lượt xe khách từ 29 - 35 chỗ ngang nhiên đi sai lộ trình vào đường cấm. Điều đáng nói, trên hành trình di chuyển, những chiếc xe này phải đi qua 3 điểm chốt trực, làm nhiệm vụ của Đội CSGT số 7 - Phòng CSGT, Công an TP là ngã tư Quang Trung - Lê Trọng Tấn, Trần Phú - Thanh Bình, Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Nhưng, không hiểu vì lý do gì những chiếc xe này vẫn “bình yên vô sự”. Điển hình như trường hợp của các xe mang BKS: 17B - 003.98; 17B - 009.72 chạy tuyến Yên Nghĩa - Thái Bình, 29B - 006.90, 30Z - 0337 tuyến Hà Đông - Thanh Hóa, 90B - 007.57 tuyến Cầu Gỗ - Yên Nghĩa… Cũng các xe này, vào khoảng 15 - 18 giờ chiều lại đi đúng lộ trình đó để trở về Bến xe Yên Nghĩa, song cũng không vấp phải bất cứ sự kiểm tra, kiểm soát nào của các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ trên đường.

Chờ kiểm tra!

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 7, Phòng CSGT, Công an TP cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, nếu đúng như phản ánh sẽ có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Tuy nhiên, xét đến việc những vi phạm trên đã tồn tại từ lâu, chắc rằng đó không phải là câu trả lời có thể giải tỏa nỗi bức xúc cho người dân và dư luận.
Xe khách lộng hành trên đường cấm - Ảnh 1
Trao đổi với chúng tôi, một số người dân sống dọc tuyến đường cho rằng, cần phải xem xét trách nhiệm của lực lượng CSGT - những người trực tiếp làm nhiệm vụ trên đường. Bởi, những vi phạm trên đã diễn ra trong một thời gian dài, qua nhiều chốt, nơi có biển chỉ dẫn giao thông, thậm chí, chạy ngang qua trụ sở Đội CSGT số 7, nhưng không hề bị xử lý.

Năm 2015, được UBND TP tiếp tục chọn là "Năm trật tự và văn minh đô thị", một trong những nhiệm vụ được TP đặc biệt quan tâm là việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đón, trả khách không đúng bến, chạy lòng vòng bắt khách. Do đó, đề nghị các cơ quan chức năng nói chung và Đội CSGT số 7 -  Phòng CSGT, Công an TP sớm vào cuộc, làm rõ sai phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan, có biện pháp điều chỉnh kịp thời, buộc các xe khách đang “lộng hành” trên dọc tuyến Quang Trung - Trần Phú - Nguyễn Trãi chấm dứt vi phạm, trở về đúng lộ trình quy định.