KTĐT - Lượng xe máy nhập khẩu tháng 3 tăng gần gấp đôi so với tháng trước.
Những khó khăn do tác động tiêu cực của tỷ giá USD tăng đang dần qua đi khiến lượng xe máy nhập khẩu tháng 3 tăng gần gấp đôi so với tháng trước, dẫu cho vẫn giảm so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo số liệu chính thức vừa được Tổng cục Hải quan công bố, trong tháng 3 vừa qua, các doanh nghiệp đã nhập về 5.818 chiếc xe máy các loại, tổng giá trị 5,1 triệu USD, tăng 92% về lượng và 68% về giá trị so với tháng 2/2011. Tuy vậy so với cùng kỳ, lượng xe máy nhập khẩu vẫn giảm 12% về lượng và 30% về giá trị.
Tính chung quý I vừa qua, các doanh nghiệp đã nhập về tổng cộng 25.275 chiếc xe máy các loại, tổng trị giá 36 triệu USD, tăng 4% về lượng và 27% về giá trị so với quý I/2010. Trong số này, xe máy có xuất xứ từ Italia và Thái Lan chiếm đa số với hơn 10.000 chiếc từ mỗi nước; còn lại hơn 4.000 chiếc được nhập từ Trung Quốc.