Xe ô tô khách chở quá số người quy định tái diễn

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra xử lý tình trạng xe ô tô khách chở quá tải nhưng cứ đến dịp cuối năm tình trạng này lại tái diễn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

KTĐT  - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra xử lý tình trạng xe ô tô khách chở quá tải nhưng cứ đến dịp cuối năm tình trạng này lại tái diễn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vụ TNGT nghiêm trọng.

Thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đặc biệt là kiểm tra xử lý các xe ô tô khách chở quá số người quy định. Lúc 11h30 ngày 4-1-2010, tổ tuần tra kiểm soát giao thông do trung tá Nguyễn Đức Thịnh, Đội phó Đội CSGT số 12 Hà Nội làm nhiệm vụ tại Km 426 đường Hồ Chí Minh phát hiện xe ô tô chở khách BKS 36N - 0313 lưu thông theo hướng Kim Bôi (Hòa Bình) đi Xuân Mai (Hà Nội) có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xe chở 120 hành khách, chở quá 69 người so với số chỗ ngồi được phép. Trong khi tổ công tác kiểm tra, lập biên bản xử lý thì phụ xe Trương Ngọc Lãnh (SN 1963, quê ở Bá Thước, Thanh Hóa) đã đưa hối lộ 500.000 đồng nhưng đã bị tổ công tác cảnh cáo.

Tại thời điểm kiểm tra lái xe Lê Văn Lực (SN 1979, quê ở xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa) không xuất trình được đăng ký xe, không có giấy phép lái xe. Tổ CSGT đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ phương tiện để lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần