Xe tải chở gần 2 tấn nầm lợn, trứng non bốc mùi tuồn về Hà Nội

An Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra chiếc xe tải đã phát hiện hơn 1, 8 tấn nầm, nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy được tuồn về Hà Nội nhằm phục vụ các quán lẩu nướng.

Vào khoảng 11 giờ 30 ngày 14/12, Đội 5 - Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp Đội Quản lý thị trường số 9 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra xe tải mang BKS 29H-178.14 đang dừng đỗ trước số nhà 50 ngõ 28 Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Tổ công tác liên ngành phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Tổ công tác liên ngành phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe tải xếp nhiều thùng xốp được đóng kín, bên trong chứa nầm, nội tạng động vật và một số thực phẩm đông lạnh, có tổng trọng lượng khoảng 1,8 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, số nầm và nội tạng dù đã được trữ đông, nhưng vẫn có biểu hiện bốc mùi khó chịu, bề mặt ngoài đã chuyển màu, dấu hiệu cho thấy số hàng này đang trong quá trình phân hủy.

Nầm lợn, trứng non bốc mùi đang tuồn về Hà Nội phục vụ quán nướng...
Nầm lợn, trứng non bốc mùi đang tuồn về Hà Nội phục vụ quán nướng...
Xe tải chở gần 2 tấn nầm lợn, trứng non bốc mùi tuồn về Hà Nội - Ảnh 1

Toàn bộ những thùng xốp này bên ngoài đều in chữ Trung Quốc. Lái xe tải không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc số thực phẩm trên.

Qua khai thác, tài xế khai số hàng hóa này đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng...

Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an TP Hà Nội cho biết, hiện nay thời tiết đã chuyển sang mùa Đông, nên các quán lẩu nướng tại địa bàn Hà Nội hoạt động hết công suất từ quán ăn vỉa hè đến nhà hàng để phục vụ nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên, không ai có thể dám chắc rằng, những thực phẩm đã được tẩm ướp bày ra đĩa kia có nguồn gốc từ đâu, chất lượng thế nào, có đảm bảo an toàn?...

Số thực phẩm gồm 1,8 tấn nầm, nội tạng “bẩn” vừa bị phát hiện trên, nếu được tuồn vào các nhà hàng, quán ăn, ai dám đảm bảo về những hậu quả của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, để bảo vệ sức khỏe của người dân, đơn vị đã quán triệt tăng cường nắm tình hình, tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng có liên quan nhằm kịp thời phát hiện các hành vi mua bán, vận chuyển, kinh doanh thực phẩm “bẩn” để xử lý. Đồng thời, khuyến cáo người dân cẩn trọng khi ăn uống, nhất là các quán ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh hậu quả có thể xảy ra khôn lường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần