Xe thang va quệt máy bay Jetstar tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, sáng ngày 11/9, tại sân bay Tân Sơn Nhất, một xe thang đã va quệt vào đuôi cánh của máy bay làm cho chuyến bay giữa Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột phải tạm ngưng thực hiện hành trình.

Theo đó, máy bay Airbus A320 của Jetstar sau khi hoàn thành các thủ tục tiếp nhận hành khách lên tàu, xe thang được rút ra thì xảy ra va quệt làm cho phần đuôi chóp của cánh máy bay bị móp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý theo quy định, tiêu chuẩn an toàn hàng không. Chuyến bay BL570 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột, dự định cất cánh lúc 6 giờ 55 phút đã phải tạm ngừng thực hiện hành trình.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đại diện Jetstar cho biết, ngay trong ngày hôm nay, các hư hỏng của chiếc máy bay này sẽ khắc phục xong.

Sự việc này cũng làm ảnh hưởng, chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Bên cạnh việc khắc phục sự cố, hiện Jetstar Pacific cũng đang yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo để điều tra.

Song song đó, Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi đến toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng liên quan đến sự việc ngoài ý muốn này. Trong thời gian chờ đợi, hành khách sẽ được phục vụ theo chính sách quy định.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần