Xe tự chế tái xuất hiện gây ùn tắc, mất an toàn GT

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thời gian gần đây người tham gia giao thông trên nhiều tuyến đường của Hà Nội hết sức bức xúc trước việc xe thô sơ tự chế "cõng" theo hàng hóa cồng kềnh tái xuất hiện

KTĐT - Thời gian gần đây người tham gia giao thông trên nhiều tuyến đường của Hà Nội hết sức bức xúc trước việc xe thô sơ tự chế "cõng" theo hàng hóa cồng kềnh tái xuất hiện gây ùn tắc, mất an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông khác.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy mặc dù UBND TP Hà Nội đã có lệnh cấm xe ba bánh, xe thô sơ tự chế lưu hành trên các tuyến đường của Thủ đô, nhưng trên các tuyến đường Giải Phóng, Kim Giang, Nguyễn Trãi, Lê Quang Đạo, Hồ Tùng Mậu... xe thô sơ tự chế lại tái xuất hiện.
 
Các xe tự chế này chủ yếu dùng để chở vật liệu xây dựng và đồ gia dụng. Tuyến đường Lê Quang Đạo (Từ Liêm) các phương tiện tham gia giao thông thường xuyên chịu cảnh ùn tắc (đặc biệt là vào giờ cao điểm) khi các xe thô sơ tự chế xuất hiện với các bó sắt thép dài loằng ngoằng như làm xiếc.
 
Ở tuyến đường Láng- Hòa Lạc cũng vậy, người tham gia giao thông thường rùng mình trước cảnh những chiếc xe tự chế chở tủ, bàn ghế (từ khu vực Thạch Thất) về nội đô chạy ngoằn nghèo trên đường. Những ngày giáp Tết này, lưu lượng tham gia giao thông trên các tuyến phố của Hà Nội đặc biệt đông, để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông khác, đề nghị các cơ quan chức năng cần "xốc" lại biện pháp quản lý, xử lý phương tiện, người điều khiển các phương tiện trên.