Xem diễu binh tối nay 24/8: Cần chuẩn bị gì nếu trời mưa?
Dự báo thời tiết cho buổi tổng duyệt diễu binh tối 24/8 có thể thay đổi, người dân cần trang bị các vật dụng cần thiết và nắm rõ kỹ năng ứng phó để đảm bảo an toàn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, giai đoạn từ ngày 24/8, mưa ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm. Tuy nhiên, người dân vẫn cần đề phòng khả năng xảy ra mưa dông cục bộ vào chiều tối và đêm. Để có một buổi xem diễu binh trọn vẹn và an toàn, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho kịch bản thời tiết xấu là vô cùng cần thiết.
Dưới đây là những kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết:
1. Trang bị cá nhân "bất chấp" thời tiết
Ưu tiên áo mưa mỏng, gọn nhẹ: Thay vì những chiếc ô cồng kềnh có thể che khuất tầm nhìn của người khác, một chiếc áo mưa tiện lợi, loại mỏng và có thể gấp gọn trong túi là lựa chọn tối ưu nhất.

Bảo vệ thiết bị điện tử: Hãy chuẩn bị sẵn túi zip hoặc túi nilon chống nước để bảo vệ điện thoại, máy ảnh, sạc dự phòng ngay khi trời bắt đầu mưa.
Lựa chọn trang phục và giày dép phù hợp: Nên mặc quần áo nhanh khô và đi giày thể thao hoặc các loại dép có quai, đế chống trơn trượt. Tránh đi giày cao gót hoặc dép lê vì đường phố sau mưa sẽ rất trơn và khó di chuyển.
2. Kỹ năng an toàn khi có dông, sét
Tránh trú ẩn ở những nơi nguy hiểm: Khi có dông sét, tuyệt đối không đứng dưới các gốc cây to, cột điện, cột đèn hay hàng rào kim loại. Đây là những vật dễ bị sét đánh, gây nguy hiểm đến tính mạng.
Tìm nơi trú ẩn an toàn: Nếu cơn mưa quá lớn kèm theo sấm sét, hãy bình tĩnh tìm nơi trú ẩn an toàn như mái hiên của các tòa nhà kiên cố, cửa hàng tiện lợi hoặc các điểm công cộng có mái che.
Giữ khoảng cách trong đám đông: Khi trời mưa, mọi người thường có xu hướng chen lấn tìm chỗ trú, dễ gây ra xô đẩy. Hãy giữ bình tĩnh, di chuyển từ từ và giữ khoảng cách an toàn với những người xung quanh.
Cảnh báo:
Dù mưa có xu hướng giảm, người dân vẫn cần chủ động chuẩn bị các vật dụng phòng mưa ngay từ nhà.
Không nên vì mải xem diễu binh mà bỏ qua các dấu hiệu thời tiết nguy hiểm. An toàn sức khỏe và tính mạng phải được đặt lên hàng đầu.

Hà Nội: Khu vực nội thành đối diện mưa lớn trong ngày hợp luyện diễu binh 24/8
Kinhtedothi - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét khu vực nội thành Hà Nội chiều 24/8/2025.

81 ngày đêm khốc liệt tại Quảng Trị - nguồn cảm hứng của phim "Mưa đỏ"
Trong 81 ngày đêm, thị xã và Thành cổ Quảng Trị phải gánh chịu 328.000 tấn bom đạn, tương đương sức công phá của 7 quả bom nguyên tử Mỹ đã ném xuống Hirosima Nhật Bản năm 1945.

Nam chính chia sẻ cảm xúc sau khi đóng phim "Mưa đỏ"
Đỗ Nhật Hoàng nhận nhiều sự quan tâm khi đóng vai chính Cường trong phim điện ảnh "Mưa đỏ".