Xem xét cho gia đình Đoàn Thị Hương tham gia các phiên tòa sắp tới

Cẩm Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà thông tin tại họp báo thường kỳ ngày 23/8.

Trả lời câu hỏi của phóng viên ngày 23/8, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà cho biết, theo thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Malaysia, tại phiên xét xử ngày 16/8, Tòa án Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor (Malaysia) sau khi cân nhắc lập luận, đã tuyên cơ quan công tố đã chứng minh được các cáo buộc ban đầu đối với bị cáo Đoàn Thị Hương.

Theo đó, Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại Tòa vào các ngày từ 07-10, 28-31/01/2019 và 18-19/2/2019.

  Nghi phạm Đoàn Thị Hương trong phiên tòa ngày 16/8. Ảnh: CNN

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các luật sư để chuẩn bị, hỗ trợ cho các phiên tranh tụng và biện hộ sắp tới, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Đoàn Thị Hương.

“Nếu gia đình Đoàn Thị Hương có nguyện vọng và trên cơ sở tham khảo ý kiến các luật sư liên quan, Đại sứ quán sẽ hỗ trợ gia đình Đoàn Thị Hương tới thăm nom, tham dự các phiên tòa sắp tới, theo các quy định pháp luật Malaysia”, bà Nguyễn Phương Trà khẳng định.

Công dân Đoàn Thị Hương và công dân Indonesia Siti Aisyah bị cáo buộc sát hại người bị nghi là Kim Jong Nam, được cho là anh em cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bằng cách bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân tại sân bay ở Kuala Lumpur vào ngày 13/2/2017.

Cả hai đều tuyên bố rằng họ bị lừa đóng vai trong một trò chơi truyền hình, với các camera được giấu kín mà không hay biết rằng mình đang thực hiện một vụ ám sát.