Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xem xét giải quyết sớm nhiều bức xúc của cử tri quận Hai Bà Trưng

Kinhtedothi - Sáng nay (15/11), tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XV với các cử tri quận Hai Bà Trưng.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Anh Hào đại diện các cử tri phường Vĩnh Tuy bày tỏ sự phấn khởi, cám ơn tổ đại biểu HĐND TP đã đưa những kiến nghị của cử tri quận sau Kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa XV vừa rồi đến với HĐND TP. Đồng thời, ông Hào tiếp tục kiến nghị vấn đề mà người dân đã đề nghị quá lâu nhưng chưa được giải quyết, đó là phường quá đông dân (khoảng 5,8 vạn dân cư trú thường xuyên), đề nghị tách phường. Bên cạnh đó, đề nghị HĐND TP sớm có quyết định thành lập 7 tổ dân phố mới ở phường, xem xét cơ chế quản lý hành chính các chung cư cao tầng - rất khác cách quản lý các tổ dân phố và địa bàn dân cư hiện có.
 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị
Thay mặt tổ đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho rằng: Buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND TP tại quận Hai Bà Trưng diễn ra trong không khí rất phấn khởi, dân chủ, với duy nhất một ý kiến của cử tri, phần nào thể hiện sự phát triển ổn định của quận, của TP, cố gắng trả lời và giải quyết đáng kể những bức xúc của người dân. Lãnh đạo HĐND-UBND TP gần đây đã trả lời các kiến nghị của cử tri khẩn trương, rõ ràng hơn. Chẳng hạn, dự án Nam Đại Cồ Việt tồn tại suốt 14 năm qua với nhiều vấn đề phức tạp, gây nhiều bức xúc cho người dân. Sau những kiến nghị kiên trì của người dân, TP đã chỉ đạo Thanh tra và các cơ quan chức năng của TP, quận vào cuộc xem xét và cách đây hơn 1 tháng, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án, sẽ cấp “sổ đỏ”, tạo điều kiện cho cuộc sống người dân.
 
“Với những ý kiến của cử tri quận Hai Bà Trưng hôm nay, đại biểu HĐND TP xin tiếp thu về những vấn đề thuộc thẩm quyền của TP, sẽ cố gắng thực hiện. Cụ thế đối với kiến nghị tách địa giới phường Vĩnh Tuy là rất chính đáng, bởi phường đã phát triển rất đông dân rồi. Tuy nhiên, dù TP rất ủng hộ, chia sẻ việc này nhưng thẩm quyền quyết định thuộc Chính phủ, nên về quy trình thủ tục, TP phải tổng hợp những kiến nghị tương tự của các địa phương khác rồi mới trình lên Chính phủ một lần, chứ không thể trình lẻ tẻ đề án của từng nơi. Về kiến nghị thành lập tổ dân phố mới, thuộc thẩm quyền của TP, các đại biểu tiếp thu và tới đây lãnh đạo TP sẽ giao lại cho Sở Nội vụ và quận Hai Bà Trưng lập phương án, trình TP quyết định”, ông Sửu nhấn mạnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

Thủ tướng: 'Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân'

24 Feb, 09:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

Đà Nẵng đổi mới xúc tiến đầu tư, hướng đến chiều sâu và đột phá năm 2026

24 Feb, 09:49 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Chí Cường yêu cầu các sở, ban, ngành đổi mới mạnh mẽ phương thức xúc tiến đầu tư, tập trung vào chiều sâu, cơ chế đặc thù và đồng hành thực chất cùng doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh mới trong giai đoạn phát triển tiếp theo của thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ