Xem xét giải quyết sớm nhiều bức xúc của cử tri quận Hai Bà Trưng

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (15/11), tổ đại biểu HĐND TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu làm tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa XV với các cử tri quận Hai Bà Trưng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Nguyễn Anh Hào đại diện các cử tri phường Vĩnh Tuy bày tỏ sự phấn khởi, cám ơn tổ đại biểu HĐND TP đã đưa những kiến nghị của cử tri quận sau Kỳ họp thứ hai HĐND TP khóa XV vừa rồi đến với HĐND TP. Đồng thời, ông Hào tiếp tục kiến nghị vấn đề mà người dân đã đề nghị quá lâu nhưng chưa được giải quyết, đó là phường quá đông dân (khoảng 5,8 vạn dân cư trú thường xuyên), đề nghị tách phường. Bên cạnh đó, đề nghị HĐND TP sớm có quyết định thành lập 7 tổ dân phố mới ở phường, xem xét cơ chế quản lý hành chính các chung cư cao tầng - rất khác cách quản lý các tổ dân phố và địa bàn dân cư hiện có.
 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu phát biểu tại hội nghị
Thay mặt tổ đại biểu, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu cho rằng: Buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3 HĐND TP tại quận Hai Bà Trưng diễn ra trong không khí rất phấn khởi, dân chủ, với duy nhất một ý kiến của cử tri, phần nào thể hiện sự phát triển ổn định của quận, của TP, cố gắng trả lời và giải quyết đáng kể những bức xúc của người dân. Lãnh đạo HĐND-UBND TP gần đây đã trả lời các kiến nghị của cử tri khẩn trương, rõ ràng hơn. Chẳng hạn, dự án Nam Đại Cồ Việt tồn tại suốt 14 năm qua với nhiều vấn đề phức tạp, gây nhiều bức xúc cho người dân. Sau những kiến nghị kiên trì của người dân, TP đã chỉ đạo Thanh tra và các cơ quan chức năng của TP, quận vào cuộc xem xét và cách đây hơn 1 tháng, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp quyết định điều chỉnh quy hoạch dự án, sẽ cấp “sổ đỏ”, tạo điều kiện cho cuộc sống người dân.
 
“Với những ý kiến của cử tri quận Hai Bà Trưng hôm nay, đại biểu HĐND TP xin tiếp thu về những vấn đề thuộc thẩm quyền của TP, sẽ cố gắng thực hiện. Cụ thế đối với kiến nghị tách địa giới phường Vĩnh Tuy là rất chính đáng, bởi phường đã phát triển rất đông dân rồi. Tuy nhiên, dù TP rất ủng hộ, chia sẻ việc này nhưng thẩm quyền quyết định thuộc Chính phủ, nên về quy trình thủ tục, TP phải tổng hợp những kiến nghị tương tự của các địa phương khác rồi mới trình lên Chính phủ một lần, chứ không thể trình lẻ tẻ đề án của từng nơi. Về kiến nghị thành lập tổ dân phố mới, thuộc thẩm quyền của TP, các đại biểu tiếp thu và tới đây lãnh đạo TP sẽ giao lại cho Sở Nội vụ và quận Hai Bà Trưng lập phương án, trình TP quyết định”, ông Sửu nhấn mạnh.